Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị trở lại làm việc đúng lịch trình
![]() |
| Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến mong muốn LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao |
Tại quận Nam Từ Liêm, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chúc Tết tới các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND, HĐND và các ban, ngành quận Nam Từ Liêm.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND và UBND quận với các cấp công đoàn quận; đồng thời đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận.
Báo cáo với đoàn về tình hình quan hệ lao động, diễn biến tư tưởng của đội ngũ CNVCLĐ trong các doanh nghiệp trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay từ cuối năm 2016, Liên đoàn Lao động Nam Từ Liêm đã có kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở chủ động nắm bắt tình hình quan hệ lao động, chế độ chính sách đối với người lao động và tích cực tham gia với người sử dụng lao động các chế độ chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, để góp phần nâng cao đời sống người lao động cũng như đề phòng tranh chấp lao động rất dễ nảy sinh trong thời điểm này.
Cụ thể, tổ chức gặp mặt cuối năm, tổ chức đưa CN về quê ăn Tết, tặng quà, thăm hỏi CNVCLĐ khó khăn. LĐLĐ quận đã trực tiếp tổ chức thăm hỏi và trao quà, trợ cấp cho CNVCLĐ khó khăn tại nhà (tỉnh Nam Định, Ninh Bình), tại đơn vị (Công ty TNHH Altplus, Trường TC Công thương Hà Nội, Công ty CP Sông Đà 505, Trường THCS Đại Mỗ, TH Phú Đô).
![]() |
| Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến chúc Tết và tặng quà cho CBCNV Khách sạn JW Marriott Hanoi |
Tổng số CNVCLĐ được tổ chức công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ gồm: 40 xuất quà thành phố, tổng số tiền 20 triệu đồng; quận hỗ trợ 119 xuất quà, tổng số tiền 73 triệu đồng; các công đoàn cơ sở hỗ trợ 12.144 xuất quà, tổng số tiền 11 tỉ 246 triệu đồng.
“Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, tư tưởng và quan hệ lao động trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm ổn định, không nảy sinh mâu thuẫn và tranh chấp lao động nghiêm trọng nào. Dư luận trong CNVCLĐ đồng tình với chủ trương của Thành phố không tổ chức bắn pháo hoa, tiết kiệm chi ngân sách, nhiều hoạt động tổ chức trong dịp Tết cũng được người dân và CNVCLĐ hưởng ứng. Đặc biệt, chương trình "Tết sum vầy" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, và "Tết sum vầy" năm Đinh Dậu do LĐLĐ Thành phố tổ chức đã tạo dư luận tốt trong CNVCLĐ, được CNVCLĐ quận đánh giá cao”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến tặng quà CB, GV và NV trường Tiểu học Nam Từ Liêm |
Về tình hình CNLĐ trên địa bàn trở lại làm việc sau Tết, đồng chí Nguyễn Chính Hữu cho hay, qua nắm bắt nhanh qua các kênh thông tin (điện thoại trực tiếp, email...) tại các doanh nghiệp cho thấy, đại đa số CNLĐ đã trở lại làm việc đúng với lịch trình của đơn vị. Một số công trường đã làm việc vào ngày mùng 2 Tết (Công ty CP FECON). Tuy có một số đơn vị doanh nghiệp xây dựng, CNLĐ chưa trở lại làm việc đúng lịch trình song đối với doanh nghiệp đây là hiện tượng nằm trong dự tính. Hầu hết các đơn vị dự kiến CNLĐ sẽ trở lại làm việc đầy đủ trước ngày 10 tháng Giêng âm lịch.
Việc chấp hành kỷ cương hành chính của đội ngũ CBCĐ các cấp trên địa bàn quận nhìn chung nghiêm túc, các nhiệm vụ do LĐLĐ quận triển khai được triển khai đúng kế hoạch và đạt chất lượng ở cơ sở. Trong đó, đáng chú ý là chế độ hội họp, giờ giấc làm việc hiệu quả hơn. Số cán bộ tham gia hội họp của LĐLĐ quận ngày càng đông và tuân thủ thời gian, kỷ luật tốt hơn.
Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác hành chính công đoàn, năm 2017 LĐLĐ quận sẽ nghiên cứu áp dụng những biện pháp cải cách hành chính, trong đó có thủ tục hành chính; bên cạnh đó, nghiên cứu áp dụng tiến bộ công nghệ thông tin để quản lý tốt hơn đối với CĐCS và đoàn viên, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của tổ chức công đoàn, trực tiếp phục vụ cho nhiệm vụ phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên và thu, nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn.
Sau khi nghe lãnh đạo LĐLĐ quận Nam Từ Liêm báo cáo, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đã tới thăm, chúc Tết và động viên tinh thần làm việc của CBCNV Khách sạn JW Marriott Hanoi và Trường Tiểu học Nam Từ Liêm.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao công tác phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn trong việc chăm lo cho NLĐ |
"Năm 2016, đời sống của CNLĐ tiếp tục ổn định và phát triển, lương bình quân của NLĐ là 15 triệu đồng/tháng, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu doanh nghiệp cũng thưởng tháng lương thứ 13. Năm 2017, chúng tôi phấn đấu thưởng Tết có thêm tháng lương thứ 14", bà Phương Thảo chia sẻ.Tại Khách sạn JW Marriott Hanoi, đại diện doanh nghiệp - bà Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc Nhân sự cho biết, những năm qua, lãnh đạo doanh nghiệp rất chú trọng đến việc đảm bảo quyền lợi cũng như chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ), trong đó tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực vì NLĐ. Quan hệ giữa công đoàn với chủ doanh nghiệp không có sự đối kháng, mà luôn đặt vấn đề con người lên hàng đầu.
Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận nỗ lực của doanh nghiệp cũng như những kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh. Đồng chí đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của tổ chức công đoàn với chủ doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống NLĐ, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn với chủ doanh nghiệp và NLĐ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới công đoàn cơ sở nói riêng và công đoàn quận nói chung tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hơn nữa.
Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chúc an khang thịnh vượng đến lãnh đạo công ty, chúc công ty ngày càng phát triển.
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hội Đoàn thể 09/02/2026 12:49
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động
Hội Đoàn thể 08/02/2026 22:15
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:59
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:57
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân
Hội Đoàn thể 06/02/2026 15:28
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 31/01/2026 22:26
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững
Hội Đoàn thể 31/01/2026 19:48
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư
Hội Đoàn thể 31/01/2026 17:43
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới
Hội Đoàn thể 31/01/2026 14:04



