M
16:20 | 24/11/2018

Sắp diễn ra giải “Chạy vì hổ – Hổ thuộc về tự nhiên” tại Hà Nội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), giải chạy Bán ma-ra-tông 2018 với chủ đề "Chạy vì hổ - Hổ thuộc về tự nhiên" sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2018 tại Ciputra (Hà Nội).  

sap dien ra giai chay vi ho ho thuoc ve tu nhien tai ha noi Rùa đầu to được “phù phép” có nguồn gốc hợp pháp từ trang trại
sap dien ra giai chay vi ho ho thuoc ve tu nhien tai ha noi Lĩnh án 10 năm tù vì vận chuyển trái phép động vật hoang dã
sap dien ra giai chay vi ho ho thuoc ve tu nhien tai ha noi Cần sớm chấm dứt việc nuôi hổ “ngoài vòng pháp luật”

Tiếp nối thành công của giải chạy Bán ma-ra-tông 2017 với chủ đề “Chạy vì gấu – Chấm dứt nuôi nhốt gấu” thu hút sự tham gia của hơn 800 cá nhân từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải chạy Bán ma-ra-tông 2018 với chủ đề "Chạy vì hổ - Hổ thuộc về tự nhiên" sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2018 tại Ciputra (Hà Nội).

sap dien ra giai chay vi ho ho thuoc ve tu nhien tai ha noi
Hon 800 người từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia giải chạy vì gấu tại Hà Nội. Ảnh ENV

Đây là giải chạy thường niên lần thứ 12 được tổ chức bởi Red River Runners (RRR), công ty Sporting Republic cùng sự đồng hành của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) nhằm khuyến khích cộng đồng cam kết KHÔNG sử dụng các sản phẩm từ hổ, chấm dứt các hành vi săn bắt, nuôi nhốt và buôn bán hổ.

Giải chạy năm nay được tổ chức với các cự ly 5km, 10km, 21km, đường chạy gia đình 3km và trẻ em 1km. Bên cạnh các cá nhân, sự kiện sẽ quy tụ rất nhiều người tham gia là đại diện từ các đại sứ quán tại Hà Nội, các tổ chức phi chính phủ, các đối tác doanh nghiệp của ENV cùng người nổi tiếng.

Mối đe dọa lớn nhất đối với loài hổ tại Việt Nam là hoạt động săn bắn và buôn bán hổ trái phép. Hổ bị buôn bán phần lớn để lấy xương để bào chế các loại thuốc cổ truyền. Ngoài ra, hổ con hay một số bộ phận cơ thể khác của hổ thường dùng để ngâm rượu, thậm chí được coi là các đồ trang trí và trang sức có giá trị cao. Theo nhiều thống kê, ước tính chỉ còn khoảng 5 cá thể hổ ngoài tự nhiên ở Việt Nam.

Với mỗi bước “Chạy vì hổ” cũng như mỗi cam kết được đưa ra qua các hoạt động trong sự kiện sẽ góp phần giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ cao hổ và các sản phẩm từ hổ, ủng hộ các nỗ lực đóng cửa các cơ sở nuôi nhốt hổ. Đặc biệt, số tiền gây quỹ từ giải chạy sẽ được dùng để hỗ trợ các hoạt động bảo vệ hổ ở Việt Nam.

M.Q

Nguồn :