M
15:47 | 04/06/2018

Sao Mai Phương Anh: 10 năm hôn nhân vẫn cùng ông xã đi xem phim cuối tuần

Cuộc sống gia đình sau 10 năm hôn nhân không phải lúc nào cũng đẹp và lãng mạn. Vượt qua được một thập kỷ hôn nhân không phải là điều dễ dàng đối với tất cả các cặp đôi, nhất là với những nghệ sỹ - người của công chúng. Báo Lao động Thủ đô có cuộc trò chuyện với ca sỹ Phương Anh (Sao Mai điểm hẹn 2004) về cách "giữ lửa" hôn nhân. 

sao mai phuong anh 10 nam hon nhan van cung ong xa di xem phim cuoi tuan Đoan Trang: “Với DIFF, tôi nghĩ Việt Nam đã tạo được dấu ấn”
sao mai phuong anh 10 nam hon nhan van cung ong xa di xem phim cuoi tuan Mộc Miên concert mê hoặc khán giả bởi giai điệu bán cổ điển

PV: Tình yêu của Phương Anh và ông xã bắt đầu từ một hành trình như thế nào?

Ca sỹ Phương Anh: Tôi và ông xã gặp nhau rất tình cờ, đó là trong một chuyến đi xa và qua một người bạn, lúc đầu gặp thì cả hai đều không có ấn tượng gì về nhau, nhưng vì duyên số đưa đẩy, có nhiều thời gian trò truyện qua lại nên dần mến nhau lúc nào không hay.

Sau 10 năm chung sống, cuộc sống của chị và ông xã thay đổi như thế nào? và cách giữ lửa của Phương Anh ra sao?

Phải nói là sau 10 năm qua, cả hai vợ chồng tôi cùng trải qua khá nhiều thăng trầm. 10 năm không quá dài nhưng không phải là ít, cả hai chúng tôi đã có lúc cảm thấy cuộc sống đang theo chiều hướng xấu đi, nhưng rồi cả hai cùng nhìn nhận lại vấn đề thì đều hiểu rằng có quá nhiều thứ để gắn kết với nhau như tình cảm chân thành và con cái. Và quan trọng nhất cả hai đều trân trọng tổ ấm đang có.

sao mai phuong anh 10 nam hon nhan van cung ong xa di xem phim cuoi tuan
Vợ chồng ca sỹ Phương Anh vẫn giữ thói quen đi du lịch hay đi chơi cùng nhau cùng xem một bộ phim yêu thích.

Cách giữ lửa của tôi cũng đơn giản lắm, cho dù bận rộn công việc hay con cái nhưng vẫn cố gắng dành cho nhau những khoảng riêng của 2 người, chúng tôi vẫn giữ thói quen đi du lịch hay đi chơi cùng nhau cùng xem một bộ phim yêu thích hay đi ăn một món ăn khoái khẩu của cả hai vợ chồng.

Khi mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm thì ai sai thì người đó sẽ chủ động nhận lỗi làm lành và quan trọng là phải gạt bỏ cái tôi của mình để có lại những phút giây vui vẻ bên nhau. Đến giai đoạn này, chúng tôi cùng hiểu niềm hạnh phúc, sự vui vẻ của cả nhà của 4 thành viên là trên hết.

Được biết, Phương Anh sinh đôi, bạn có gặp khó khăn gì nhiều không, cả về sức khỏe, tài chính và thời gian?

Tôi sinh đôi nhưng là một trai một gái nên 2 bé khác nhau khá nhiều, bé trai rất hiếu động và tinh nghịch,còn bé gái thì trầm tính nhẹ nhàng hơn đúng chất nữ tính. Ngoại hình hai bạn cũng khác nhau, bé trai là em nhưng lại cao lớn hơn chị nên hay tưởng lầm bé trai là anh. Nét của các bé cũng không giống nhau nên ít người biết là hai chị em sinh đôi.

Phải nói là đến giờ tôi vẫn thấy ngại khi nhớ lại quãng thời gian mang thai đôi. Trong quá trình 9 tháng mang thai tuy không bị ốm nghén nhưng nặng nề vô cùng. Không được đi hát nên tôi cũng bị khủng hoảng tinh thần một thời gian vì buồn và nhớ nghề, thực sự đó là quãng thời gian khá hụt hẫng và vất vả nhưng nhờ có ông xã động viên nên tôi đã vượt qua.

Quan điểm nuôi dạy con của hai vợ chồng có dễ cân bằng không?

Tôi và ông xã đã thống nhất ngay từ đầu, không bao giờ được bênh bênh con hay thiên vị với bất kì bé nào. Khi tôi dạy hay phạt con thì ông xã sẽ không can thiệp và ngược lại, nếu như chưa hài lòng hay đồng ý cách dạy của đối phương thì có thể góp ý sau, nhưng nhìn chung thì hai vợ chồng khá hợp ý trong vấn đề nuôi dạy con cái.

Xin cảm ơn Phương Anh.

Diệp Anh (thực hiện)

Ảnh: Trần Sáu

Nguồn :