M
09:46 | 19/04/2019

Rà soát, khắc phục những vụ việc còn tồn đọng ở quận Thanh Xuân

(LĐTĐ) Chiều 18/4, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân.

ra soat khac phuc nhung vu viec con ton dong o quan thanh xuan Quận Thanh Xuân: Nỗ lực vì chất lượng dân số
ra soat khac phuc nhung vu viec con ton dong o quan thanh xuan Đá lát vỉa hè xuống cấp sau hơn 2 năm sử dụng
ra soat khac phuc nhung vu viec con ton dong o quan thanh xuan Đình chỉ hoạt động để điều tra phòng khám có người truyền dịch tử vong

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Xuân đã kiến nghị các đại biểu Quốc hội một số vấn đề về quản lý, sử dụng đất đai; tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

ra soat khac phuc nhung vu viec con ton dong o quan thanh xuan
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Mai Luyến)

Cử tri Trần Thị Bình (phường Nhân Chính) phản ánh tình trạng hơn 600 hộ với 3000 nhân khẩu thuộc chung cư Nam Thăng Long 2 chỉ có một nhà sinh hoạt hội họp nhưng từ năm 2011 tới giờ nhà sinh hoạt bị “lấy lại” không rõ lý do và tới nay vẫn chưa đòi lại được, khiến trẻ em nơi đây không có chỗ vui chơi. Do đó, cử tri đề nghị các đại biểu Quốc hội TP có kiến nghị với UBND TP “trả lại” nhà sinh hoạt cho người dân nơi đây.

Cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, các vấn đề cử tri nêu chủ yếu thuộc thẩm quyền giải quyết của quận Thanh Xuân và lãnh đạo quận cũng đã trực tiếp giải đáp ngay tại hội nghị trên tinh thần quyết liệt, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng đề nghị quận rà soát lại những vụ việc còn tồn đọng để tập trung chỉ đạo, có kế hoạch khắc phục.

Với các kiến nghị liên quan đến các gia đình chính sách trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi việc lập lại trật tự lòng đường vỉa hè, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu UBND quận cần rà soát lại, có hướng bố trí công việc phù hợp với năng lực sức khỏe, nhu cầu việc làm của các thành viên trong gia đình; đồng thời khẳng định, thành phố luôn mong muốn các gia đình chính sách có đời sống ổn định, đảm bảo.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, với khoảng 20 ngày làm việc, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp tới có thời gian họp ngắn, nhưng sẽ xem xét nhiều nội dung, trong đó có những nội dung thiết thực với đời sống nhân dân như: Luật Giáo dục (sửa đổi), Luật Đầu tư công... Vì vậy, kỳ họp này sẽ có nhiều buổi tường thuật trực tiếp để người dân theo dõi, phản ánh ý kiến đến MTTQ, đại biểu Quốc hội.

Khẳng định các ý kiến sẽ được tiếp thu, truyền đạt đầy đủ tới Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ mong muốn, cử tri tiếp tục đồng hành với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố để đưa chất lượng hoạt động của Đoàn ngày càng được nâng cao.

Hoàng Phúc

Nguồn :