M
09:23 | 30/07/2019

Rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52

(LĐTĐ) Ngày 29/7, tại Băng-cốc, Thái Lan đã diễn ra Cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN (SOM) trù bị cho Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị Bộ trưởng với các Đối tác sẽ diễn ra từ 30/7-3/8/2019. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam dự cuộc họp. 

Đề cao đối thoại, hợp tác vì hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực ASEAN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên họp hẹp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34
Cùng hướng tới xây dựng một ASEAN bền vững về mọi mặt
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các quan chức cao cấp ASEAN đã rà soát công tác chuẩn bị mọi mặt cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị Bộ trưởng liên quan với các Đối tác; trao đổi về các vấn đề nổi lên trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, kế hoạch triển khai Tài liệu Quan điểm ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AOIP), quan hệ giữa ASEAN với các đối tác như Úc, Niu Di-lân, kế hoạch triển khai đoàn khảo sát của ASEAN tới Ti-mo Lét-xtê, tình hình bang Rakhine, tiến trình đàm phán COC và vấn đề Biển Đông...

Hôm nay (30/7), các quan chức cao cấp ASEAN sẽ tiếp tục các cuộc họp với quan chức cấp cao các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS).

B.D

Nguồn :