Ra mắt tập thơ "Mùa nắng hanh vàng"
| Ra mắt 2 tập thơ của nhà thơ Đặng Cương Lăng | |
| Ra mắt tập thơ “Trả lại những đam mê” của Phạm Thị Diệu Thu |
Đến dự buổi ra mắt có nhà văn, nhạc sỹ, đạo diễn Đông Nguyên – Hội nhà văn TP. HCM; nhà thơ Lại Giang; nhà văn Đoàn Lâm…cùng các đồng nghiệp, các nhà thơ của Thi đàn Việt Nam, Hội thơ Đồng Vọng… và nhiều độc giả hâm mộ đến chia sẻ niềm vui với tác giả Minh Hạnh.
![]() |
“Mùa nắng hanh vàng” là tập thơ đầu tay của tác giả Minh Hạnh. Thi phẩm này đã được chị thai nghén từ trong những ngày phải đối diện với căn bệnh ung thư. 123 bài thơ được chọn lọc kỹ càng, trau chuốt ngôn từ, cảm xúc đã tạo nên một Mùa nắng hanh vàng ngập tràn cảm xúc, ngập tràn nghị lực sống và ngập tràn ánh nắng của niềm hy vọng.
![]() |
Tâm sự trong tập thơ của mình, Minh Hạnh chia sẻ: “Nằm trên giường bệnh và nhìn qua cổng bệnh viện, thấy dòng người xe đông đúc đi qua, tôi mới biết mình thèm sống và thèm được yêu thương biết bao, tôi muốn trở về! Và thế là những tình ý ấy được diễn đạt thành lời thơ. Tôi đã viết, viết rất nhiều cho chồng, cho con, cho bạn bè, cha mẹ, quê hương… Cảm xúc trong tôi về những điều ấy lặng lẽ nhưng ồ ạt chảy một cách mãnh liệt và tôi biết nó sẽ không bao giờ vơi cạn…”
![]() |
Đọc thơ Minh Hạnh người đọc có cảm giác như đâu đó một cuộc chia ly định sẵn, nhưng lại dạt dào khát vọng, tình yêu, nỗi nhớ và sự ấm áp. Cái “chia ly” và “muốn ở” trong thơ Minh Hạnh làm cho người đọc thấy nắng vàng lung linh trong từng giọt lệ.
“Em gửi anh chút nắng vàng/ Cho anh hong sợi nhớ/ Bởi vì em không ở/ Nên nắng vàng theo đi/ Một mùa mưa chia li/ Làm ướt đầm nỗi nhớ/ Mưa thì thầm muốn ở/ Nên nước tràn con sông…”
Hay những vần điệu lạc quan khi Minh Hạnh sống và yêu: “Cuộc sống này thật kỳ diệu, long lanh/ Như viên ngọc xanh đẹp trong mắt biếc/ Tháng ngày qua tình em luôn da diết/ Chẳng baogiờ em muốn cách xa anh”
Buổi ra mắt tập thơ “Mùa nắng hanh vàng” do Thi đàn Việt Nam tổ chức đã thu hút được nhiều độc giả tới dự và được tác giả Minh Hạnh ký tặng hàng trăm cuốn thơ.
Bảo Thoa
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái
Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel
Tin khác
Không gian âm nhạc cuối tuần mang đến một góc nhỏ Hà Nội đầy thơ mộng
Văn hóa 21/12/2025 22:16
Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tôn vinh Bộ đội cụ Hồ
Văn hóa 21/12/2025 09:55
Quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc đón nhận Bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới
Văn hóa 21/12/2025 09:50
Gặp gỡ nghệ nhân, khám phá bí quyết làm nên món chả cá Lã Vọng
Văn hóa 21/12/2025 06:30
“Một tình bạn” mở ra gam màu mới cho sách tranh Việt Nam
Văn hóa 20/12/2025 15:36
Giữ nghề ẩm thực là giữ bản sắc văn hóa nghìn năm Thủ đô
Văn hóa 20/12/2025 15:12
Tôn vinh hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo của Thủ đô
Văn hóa 20/12/2025 09:25
“Xây Tết” 2026 trao gần 30.000 phần quà cho công nhân lao động trên cả nước
Văn hóa 19/12/2025 21:16
Thầm lặng sương đêm
Văn hóa 19/12/2025 07:37
Ký ức Cột Cờ: Tour du lịch trải nghiệm di sản mới tại Hoàng thành Thăng Long
Văn hóa 19/12/2025 06:26


