M
07:35 | 02/08/2018

Ra mắt Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú, quận Hoàng Mai

Chiều 1/8/2018, tại hội trường UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã diễn ra lễ ra mắt Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú do Ban chấp hành lâm thời Nghiệp tổ chức, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ quận Hoàng Mai. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã đến dự.

ra mat nghiep doan giao vien mam non tran phu quan hoang mai Thiết thực kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
ra mat nghiep doan giao vien mam non tran phu quan hoang mai Chú trọng các biện pháp bảo vệ quyền lợi người lao động
ra mat nghiep doan giao vien mam non tran phu quan hoang mai BCH LĐLĐ quận Hoàng Mai khóa IV: Tổ chức Hội nghị lần thứ 4

Tại buổi lễ, đại diện tập thể các giáo viên mầm non ngoài công lập phường Trần Phú đã đọc đơn xin gia nhập Nghiệp đoàn, trong đó nêu rõ: 10 nhóm lớp Mầm non tư thục trên địa bàn phường Trần Phú gồm: Hoa Sữa, Tuổi Thơ, Mùa Xuân, Mặt Trời Bé Thơ, Hoa Tuấn, Ai Thông Minh Hơn Bé 2, Thiên Thần Nhỏ, Ngôi Nhà Xanh, Tâm An, Ngôi Nhà Tuổi Thơ 2 hiện có 52 nữ giáo viên.

ra mat nghiep doan giao vien mam non tran phu quan hoang mai
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh tới dự và phát biểu chỉ đạo lễ ra mắt

Sau khi nghiên cứu Luật Lao động, Luật Công đoàn và Nghị định 43/2013/NĐ-CP của Chính phủ, được LĐLĐ quận Hoàng Mai tuyên truyền, vận động, tập thể giáo viên và người lao động trong các nhóm lớp mầm non tư thục phường Trần Phú đã nhận thức sâu sắc được chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc phát triển Nghiệp đoàn khu vực kinh tế ngoài nhà nước và thấy cần thiết phải gia nhập tổ chức Công đoàn.

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn thủ tục của LĐLĐ quận Hoàng Mai và được chủ các nhóm lớp nhất trí, tập thể giáo viên, người lao động trong các nhóm lớp mầm non tư thục phường Trần Phú đã thảo luận, thống nhất viết đơn xin tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn và đề nghị LĐLĐ quận Hoàng Mai thành lập Nghiệp đoàn cơ sở.

Thể theo nguyện vọng của người lao động, ngay tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh đã công bố Quyết định số 50/QĐ-LĐLĐ ngày 19/7/2018 của LĐLĐ quận Hoàng Mai, quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú.

Theo đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai quyết định kết nạp 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc 10 lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường Trần Phú vào tổ chức Công đoàn Việt Nam đồng thời thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú, trực thuộc LĐLĐ quận Hoàng Mai. Ban chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn được chỉ định gồm 5 người do bà Phan Thị Hòa, nhóm lớp Mầm non Tuổi thơ làm Chủ tịch. Ủy ban kiểm tra lâm thời Nghiệp đoàn được chỉ định gồm 3 người do bà Nguyễn Thị Thúy, nhóm lớp Mầm non Hoa Sữa làm Chủ nhiệm.

ra mat nghiep doan giao vien mam non tran phu quan hoang mai
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn

Chứng kiến sự thành lập của Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú, đại diện cho các chủ nhóm lớp, bà Trần Thị Vân, chủ nhóm lớp Mầm non Tuổi thơ 2 đánh giá: đây là một sự kiện lớn của giáo viên các nhóm lớp mầm non tư thục hoạt động trên địa bàn phường Trần Phú.

“Qua tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi đã nhận thức được rằng muốn phát triển bền vững và mở rộng cơ sở vật chất, phải chăm lo tới quyền lợi vật chất và tinh thần cho giáo viên, chính vì vậy, chúng tôi mong muốn Nghiệp đoàn được thành lập sẽ phối hợp chặt chẽ với các chủ nhóm lớp trong việc chăm lo quyền lợi cho giáo viên, động viên tinh thần để giáo viên yên tâm, làm tốt công tác nuôi dạy trẻ, xây dựng các nhóm lớp ngày một phát triển”- bà Trần Thị Vân nhấn mạnh. Bà Trần Thị Vân cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để BCH Nghiệp đoàn lâm thời giáo viên mầm non Trần Phú hoạt động hiệu quả.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nghiêm Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Công đoàn phường Trần Phú cũng nhìn nhận ý nghĩa to lớn của việc thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú. “Việc thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú không chỉ để chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền lợi của các giáo viên mầm non mà còn giúp các cô giáo hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, ra sức thi đua, xây dựng các nhóm lớp ngày càng phát triển thực sự là nơi gửi gắm con em tin cậy của các bậc phụ huynh và góp phần xây dựng môi trường văn hóa giáo dục quận Hoàng Mai ngày càng văn minh”- ông Nghiêm Xuân Hùng đề nghị.

ra mat nghiep doan giao vien mam non tran phu quan hoang mai
ra mat nghiep doan giao vien mam non tran phu quan hoang mai
Những tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt do các cháu học sinh các nhóm lớp mầm non phường Trần Phú biểu diễn

Đến dự và phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh biểu dương, đánh giá cao trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của LĐLĐ quận Hoàng Mai trong việc tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thủ tục để thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Trần Phú.

Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh khẳng định, đây là một việc làm hết sức thiết thực, có ý nghĩa để thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhất là trong bối cảnh các ngành nghề lao động ngày càng đa dạng, đối tượng lao động trong các khu vực ngày càng tăng và quyền lợi của đại bộ phận người lao động khu vực tự do, dân lập còn bị bỏ ngỏ.

Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đề nghị LĐLĐ quận Hoàng Mai và các phòng ban liên quan quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ, kỹ năng, tạo mọi cơ chế, điều kiện thuận lợi để Nghiệp đoàn hoạt động hiệu quả. Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh cũng khẳng định LĐLĐ Thành phố sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc tổ chức và hoạt động của Nghiệp đoàn.

Thay mặt Ban chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn, bà Phan Thị Hòa, Chủ tịch Nghiệp đoàn đã trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cũng như ý kiến của đại diện chính quyền địa phương và chủ các nhóm lớp.

Ngay tại lễ ra mắt, bà Phan Thị Hòa cũng trình bày chương trình hoạt động của Nghiệp đoàn trong thời gian tới với 4 nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, Nghiệp đoàn sẽ tuyên truyền, vận động toàn thể giáo viên đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, hăng say học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn đồng thời tổ chức tốt các phong trào thi đua nhất là thi đua “lao động giỏi”, “người tốt việc tốt”, động viên giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của các nhóm lớp. Đặc biệt, Ban chấp hành Nghiệp đoàn sẽ tích cực phối hợp với các chủ nhóm lớp tham gia xây dựng nội quy lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cũng như tích cực tuyên truyền, vận động, phát triển đoàn viên mới.

“Chúng tôi sẽ thường xuyên củng cố hoạt động của Ban chấp hành Nghiệp đoàn lầm thời, phấn đây xây dựng Nghiệp đoàn trở thành Nghiệp đoàn cơ sở vững mạnh của LĐLĐ quận Hoàng Mai và để Nghiệp đoàn thực sự là tổ ấm, là nơi giáo viên trao đổi tâm tư, tình cảm của mình trong quá trình dạy học và trong việc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước đối với giáo viên”- Bà Phan Thị Hòa bày tỏ.

Phạm Diệp

Nguồn :