M
16:39 | 28/07/2018

LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Thiết thực kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Mới đây, tại hội trường UBND quận, LĐLĐ quận Hoàng Mai long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018), sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, biểu dương “Gia đình CNVCLĐ” tiêu biểu năm 2018.

thiet thuc ky niem ngay thanh lap cong doan viet nam Chú trọng các biện pháp bảo vệ quyền lợi người lao động
thiet thuc ky niem ngay thanh lap cong doan viet nam BCH LĐLĐ quận Hoàng Mai khóa IV: Tổ chức Hội nghị lần thứ 4
thiet thuc ky niem ngay thanh lap cong doan viet nam LĐLĐ quận Hoàng Mai có tân Chủ tịch

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai, bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đó nhấn mạnh: nối tiếp truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, những năm qua, các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai cũng không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng về cơ sở, thật sự là điểm tựa vững chắc của người lao động.

Điều này cũng được thể hiện rõ nét trong phong trào CNVCLĐ quận Hoàng Mai 6 tháng đầu năm 2018. Bà Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018 các cấp công đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu năm 2018 chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác ngay từ đầu năm, phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ như: phong trào thi đua lao động giỏi phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, GVN-ĐVN, gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; thi đua lập nhiều thành tích Mừng Đảng, Mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai.

LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp chăm lo cho người lao động ăn Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và không có CNLĐ nào không có tết.

thiet thuc ky niem ngay thanh lap cong doan viet nam
LĐLĐ quận Hoàng Mai khen thưởng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018

Cùng đó các cấp công đoàn quận Hoàng Mai cũng đã làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động như: LĐLĐ Quận đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng, sửa đổi, bổ sung và thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, kết quả 100% đơn vị HCSN tổ chức Hội nghị CBCC, trên 68% doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức Công đoàn tổ chức Hội nghị Người lao động.

Đặc biệt, ngay trong quý I, LĐLĐ quận đã tổ chức thành công Đại Hội Công đoàn Quận lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023; phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp khảo sát tại 39 doanh nghiệp, tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức Đảng và công đoàn theo tinh thần Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/02/2012 của Thành ủy Hà Nội, thành lập mới 6 CĐCS, kết nạp 233 đoàn viên.

Nhân dịp này, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng đánh giá kết quả phong trào thi đua Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018. Theo đó, bằng các hoạt động quan tâm, chăm lo thiết thực, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã góp phần làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ CNVCLĐ, tạo động lực để các gia đình CNVCLĐ nỗ lực vươn lên, xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi. Năm 2018, đã có 85% gia đình CNVCLĐ quận Hoàng Mai được công nhận là “Gia đình văn hóa”.

Các CĐCS trong toàn quận đã biểu dương, khen thưởng, tôn vinh 2600 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Ghi nhận nỗ lực của các gia đình và để khích lệ, động viên phong trào, tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã biểu dương khen thưởng 64 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

thiet thuc ky niem ngay thanh lap cong doan viet nam
LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng quà cho các gia đình chính sách

Thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sỹ, nhân dịp này, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng trao 73 suất quà cho các gia đình chính sách, CNVCLĐ và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn :