M
09:08 | 08/07/2018

LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Chú trọng các biện pháp bảo vệ quyền lợi người lao động

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã tích cực tham gia xây dựng xây dựng pháp luật, chính sách có liên quan trực tiếp đến CNVC,  đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên...

chu trong cac bien phap bao ve quyen loi nguoi lao dong BCH LĐLĐ quận Hoàng Mai khóa IV: Tổ chức Hội nghị lần thứ 4
chu trong cac bien phap bao ve quyen loi nguoi lao dong LĐLĐ quận Hoàng Mai có tân Chủ tịch
chu trong cac bien phap bao ve quyen loi nguoi lao dong Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, tính đến 31/05/2018 trên địa bàn quận có 17 ngàn lao động trong đó có hơn 15 ngàn đoàn viên. Qua nắm bắt tình hình dư luận CNVCLĐ và nhân dân cho thấy, thời gian qua, dư luận CNVCLĐ và nhân dân đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có CNVCLĐ và con CNVCLĐ.

CNLĐ làm việc tại các doanh nghiệp phấn khởi trước sự quan tâm của doanh nghiệp và tổ chức công đoàn trong việc bảo đảm lương, thưởng dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất. Đặc biệt, CNVCLĐ vui mừng trước kết quả thành công của Đại hội Công đoàn cấp Quận và Thành phố đồng thời đặc biệt tin tưởng đánh giá cao việc đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã đối thoại trực tiếp và đưa ra những quyết sách, giải quyết kịp thời những vấn đề tổ chức công đoàn, người lao động quan tâm ngay tại ĐH XVI Công đoàn Thành phố

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận CNVCLĐ nhận thức chính trị, ý thức giai cấp, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, có lối sống thực dụng, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp chưa cao, trình độ học vấn, tay nghề còn chưa đạt yêu cầu, còn bị kẻ xấu lợi dụng chưa có chính kiến trong việc đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động còn có bất cập, một số doanh nghiệp chưa đóng kinh phí công đoàn, nợ BHXH, BHYT đã làm ảnh hưởng đến tổ chức, người lao động.

chu trong cac bien phap bao ve quyen loi nguoi lao dong
LĐLĐ quận Hoàng Mai phối hợp chỉ đạo hội nghị người lao động Công ty CP Sứ Viglacera Thanh Trì năm 2018. Ảnh minh họa.

Trước tình hình này, với vai trò đại diện người lao động, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã xác định luôn chú trọng tăng cường các biện pháp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã tích cực tham gia ý kiến đóng góp vào các dự án Luật, các chế độ chính sách của Nhà nước có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ… Thực hiện Nghị định số 60/2013/NĐ-CP, Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, LĐLĐ quận đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng, sửa đổi, bổ sung và thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở; đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, người lao động và phát động thi đua năm 2018.

LĐLĐ quận đã phân công Thường trực LĐLĐ quận dự các Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2018 tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn Quận theo Hướng dẫn liên tịch số 322/HD-UBND-LĐLĐ ngày 07/12/2017 của UBND Quận và LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng như chỉ đạo điểm CĐCS tổ chức hội nghị cán bộ công chức và phát động thi đua. Kết quả, đã có 100% cơ quan HCSN tổ chức hội nghị cán bộ công chức, trên 68% doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn tổ chức hội nghị người lao động.

LĐLĐ quận và các cấp công đoàn quận Hoàng Mai cũng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể giai đoạn 2013 - 2018”, phổ biến Hướng dẫn số 1580/HD-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Hướng dẫn đánh giá chất lượng thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện TƯLĐTT góp phần xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan thanh, kiểm tra 06 đơn vị doanh nghiệp về thực hiện Pháp luật Lao động, Luật Bảo hiểm, Luật Công đoàn, ký kết hợp đồng lao động, chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi chính đáng hợp pháp của người lao động …

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã duy trì phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện Công đoàn khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết các vụ án tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể. Cũng trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã chủ động nắm bắt, giải quyết và tham gia giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc trong CNVCLĐ ngay từ cơ sở hạn chế tối đa tranh chấp lao động, đình công xảy ra trên địa bàn quận.

Từ nay đến cuối năm, LĐLĐ quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động, trong đó, LĐLĐ quận sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan thanh, kiểm tra (đợt 2) đối với các đơn vị doanh nghiệp chưa nộp kinh phí công đoàn 2% theo Nghị định số 191/2013/NĐ-CP của Chính phủ để nắm bắt và có biện pháp xử lý đối với doanh nghiệp vi phạm.

Nguồn :