M
08:11 | 19/05/2018

LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Ra mắt Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Mai Động

Chiều 18/5/2018, tại hội trường UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, LĐLĐ quận Hoàng Mai  đã tổ chức lễ ra mắt Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Mai Động. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã đến dự, phát biểu chỉ đạo.

ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong Động lực phấn đấu của mọi chị em
ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong Phát huy trí tuệ của công nhân
ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong Sôi nổi liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ quận Hoàng Mai

Theo đơn xin gia nhập Nghiệp đoàn của tập thể người lao động, địa bàn phường Mai Động có 16 nhóm lớp mầm non tư thục với 76 giáo viên, người lao động. Sau khi nghiên cứu Luật Lao động, Luật Công đoàn và Nghị định 43/2013/NĐ-CP của Chính phủ, được LĐLĐ quận Hoàng Mai tuyên truyền, vận động, tập thể giáo viên và người lao động trong các nhóm lớp mầm non tư thục phường Mai Động đã nhận thức sâu sắc được chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc phát triển Nghiệp đoàn khu vực kinh tế ngoài nhà nước và thấy cần thiết phải gia nhập tổ chức Công đoàn.

ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn thủ tục của LĐLĐ quận Hoàng Mai và được chủ các nhóm lớp nhất trí, tập thể giáo viên, người lao động trong các nhóm lớp mầm non tư thục phường Mai Động đã thảo luận, thống nhất viết đơn tự nguyện xin gia nhập tổ chức Công đoàn.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh đã công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Mai Động.

Theo đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai quyết định kết nạp 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc 13 lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường Mai Động vào tổ chức Công đoàn Việt Nam đồng thời thí điểm thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Mai Động, trực thuộc LĐLĐ quận Hoàng Mai. Ban chấp hành (BCH) lâm thời Nghiệp đoàn được chỉ định gồm 5 người do bà Nguyễn Ngọc Cầm, lớp Ngôi Nhà Thần Tiên làm Chủ tịch. Ủy ban kiểm tra lâm thời Nghiệp đoàn được chỉ định gồm 3 người do bà Trần Thu Huyền, lớp Nắng Hồng 1 làm Chủ nhiệm.

ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai, phường Mai Động tặng hoa chúc mừng BCH lâm thời Nghiệp đoàn

Chứng kiến sự thành lập của Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Mai Động, đại diện cho các chủ nhóm lớp, bà Lê Phương Nhung, hiệu trưởng Trường mầm non Ngôi nhà thần tiên đánh giá: đây là một sự kiện lớn của giáo viên các nhóm lớp mầm non tư thục hoạt động trên địa bàn phường Mai Động.

“Qua tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi đã nhận thức được rằng muốn phát triển bền vững và mở rộng cơ sở vật chất, phải chăm lo tới quyền lợi vật chất và tinh thần cho giáo viên, chính vì vậy, chúng tôi mong muốn Nghiệp đoàn được thành lập sẽ phối hợp chặt chẽ với các chủ nhóm lớp trong việc chăm lo quyền lợi cho giáo viên, động viên tinh thần để giáo viên yên tâm, làm tốt công tác nuôi dạy trẻ, xây dựng các nhóm lớp ngày một phát triển”- bà Lê Phương Nhung nhấn mạnh. Bà Lê Phương Nhung cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để BCH Nghiệp đoàn lâm thời giáo viên mầm non Mai Động hoạt động hiệu quả.

Đến dự và phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh biểu dương, đánh giá cao trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của LĐLĐ quận Hoàng Mai trong việc tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thủ tục để thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non Mai Động.

ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong
Chủ tịch lâm thời Nghiệp đoàn Nguyễn Ngọc Cầm trình bày phương hướng hoạt động của Nghiệp đoàn trong thời gian tới

Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh khẳng định, đây là một việc làm hết sức thiết thực, có ý nghĩa để thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhất là trong bối cảnh các ngành nghề lao động ngày càng đa dạng, đối tượng lao động trong các khu vực ngày càng tăng và quyền lợi của đại bộ phận người lao động khu vực tự do, dân lập còn bị bỏ ngỏ.

Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đề nghị LĐLĐ quận Hoàng Mai và các phòng ban liên quan quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ, kỹ năng, tạo mọi cơ chế, điều kiện thuận lợi để Nghiệp đoàn hoạt động hiệu quả. Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh cũng khẳng định LĐLĐ Thành phố sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc tổ chức và hoạt động của Nghiệp đoàn.

Thay mặt BCH lâm thời Nghiệp đoàn, bà Nguyễn Ngọc Cầm, Chủ tịch Nghiệp đoàn đã trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cũng như ý kiến của đại diện chủ các nhóm lớp.

ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dongra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong
ra mat nghiep doan giao vien mam non mai dong
Những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi động của cô và trò các trường mầm non ngoài công lập phường Mai Động

Ngay tại lễ ra mắt, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nguyễn Ngọc Cầm cũng trình bày chương trình hoạt động của Nghiệp đoàn trong thời gian tới với 4 nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, Nghiệp đoàn sẽ tuyên truyền, vận động toàn thể giáo viên đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, hăng say học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn đồng thời tổ chức tốt các phong trào thi đua nhất là thi đua “lao động giỏi”, “người tốt việc tốt”, động viên giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của các nhóm lớp.

Đặc biệt, BCH Nghiệp đoàn sẽ tích cực phối hợp với các chủ nhóm lớp tham gia xây dựng nội quy lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cũng như tích cực tuyên truyền, vận động, phát triển đoàn viên.

Nguồn :