M
14:23 | 15/05/2018

Thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ quận Hoàng Mai:

Động lực phấn đấu của mọi chị em

Bà Lưu Thị Thanh Huyền, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, để phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ thực sự có sức cuốn hút, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã quan tâm xây dựng nội dung và tiêu chuẩn thi đua sát với thực tiễn.

dong luc phan dau cua moi chi em LĐLĐ quận Hoàng Mai phát động Tháng Công nhân năm 2018
dong luc phan dau cua moi chi em Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Đồng thời, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai cũng chú trọng tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú, đa dạng nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ quận, các CĐCS đã xây dựng chương trình, kế hoạch, cụ thể hoá tiêu chuẩn thi đua phù hợp tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" ngay từ đầu năm.

dong luc phan dau cua moi chi em
LĐLĐ quận Hoàng Mai khen thưởng nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” tiêu biểu năm 2017.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai cũng làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt tới 100% nữ CNVCLĐ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tổ chức Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan đến lao động nữ cũng như gắn thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” với các phong trào thi đua khác như “ Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” ...

Qua đó, phong trào đã có sức cuốn hút hàng nghìn lượt nữ CNVCLĐ tham gia. Riêng trong năm 2017, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong nữ cán bộ, CNVCLĐ, tổ chức truyền thông nâng cao chất lượng tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ CNVCLĐ và đi thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, học tập kinh nghiệm ...nhân kỷ niệm các ngày 8/3 và 28/6, 11/7, 20/10.

Đặc biệt, để thi đua đạt hiệu quả thực chất, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã không chỉ phát động, đề ra tiêu chí thi đua mà còn đặc biệt chú trọng quan tâm thăm hỏi, động viên chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho CNVCLĐ, nhất là nữ CNVCLĐ và con CNVCLĐ.

Hàng năm, LĐLĐ Quận cũng như CĐCS duy trì việc trao quà trợ cấp cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ vào các dịp như tháng công nhân, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, năm học mới, với tổng trị giá hàng tỷ đồngđồng; tổ chức cho nữ CNVCLĐ được vay vốn quỹ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm và Quỹ trợ vốn công nhân nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, để tạo việc làm, tăng thu nhập.

Năm 2017, LĐLĐ quận đã hướng dẫn cho 86 nữ CNVCLĐ được vay số tiền 1 tỷ 720 triệu đồng. Có thể nói, những hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã giúp CNVCLĐ nói chung nữ CNVCLĐ nói riêng luôn tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do công đoàn phát động, trong đó có thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”.

Bà Lưu Thị Thanh Huyền cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua, trong năm qua nữ CNVCLĐ trên địa bàn quận đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà” và khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống gia đình.

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực toàn diện trong cả công việc và cuộc sống gia đình của nữ CNVCLĐ quận Hoàng Mai, năm 2017, qua bình xét từ các cấp công đoàn, đã có 49 tập thể, 127 cá nhân được khen thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” cấp quận. “Có thể nói, phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã góp phần thiết thực vào việc xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Do điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người nên “giỏi” và “ đảm” ở các chị có thể có các cung bậc khác nhau nhưng thành tích của nữ CNVCLĐ quận Hoàng Mai là hết sức ý nghĩa, các chị em đều đã và đang miệt mài cống hiến cho sự lớn mạnh và phát triển của cơ quan, đơn vị, của quận Hoàng Mai và xây dựng tổ ấm cho mỗi gia đình”- Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Lưu Thị Thanh Huyền khẳng định.

Phạm Diệp

Nguồn :