M
09:56 | 23/06/2018

Ra mắt cuốn sách “Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân hậu”

Tưởng niệm 100 ngày nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần (17/3/2018), Sống - thương hiệu sách tác giả Việt của Alpha Books - đã ra mắt cuốn sách “Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân hậu”. Ấn phẩm này như một nén tâm nhang tưởng nhớ người đã khuất.

ra mat cuon sach phan van khai nha lanh dao ky tri doi moi va nhan hau Nhiếp ảnh gia Pháp ra mắt sách ảnh Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin
ra mat cuon sach phan van khai nha lanh dao ky tri doi moi va nhan hau Sức hút đam mê từ “Trở về nơi hoang dã” của cô gái 9X
ra mat cuon sach phan van khai nha lanh dao ky tri doi moi va nhan hau Ra mắt “Margaret Thatcher - Hồi ký bà đầm thép”

Sách gồm 3 phần chính. Phần mở đầu "Nhà lãnh đạo kỹ trị", gồm bài viết của các đồng nghiệp, những người từng làm việc với Thủ tướng Phan Văn Khải - về những đóng góp, dấu ấn trong sự nghiệp chính trị của ông.

Phần 2 "Những năm tháng ra biển lớn" nói về những hoạt động của Thủ tướng Phan Văn Khải trong ngoại giao và những đóng góp của ông trong công cuộc đổi mới nền kinh tế quốc gia.

ra mat cuon sach phan van khai nha lanh dao ky tri doi moi va nhan hau

Phần 3 "Những kỷ niệm đời thường" gồm những câu chuyện giản dị thấm đậm tình người, gợi chân dung ông “Hai Khải” (cách gọi trong gia đình ông Phan Văn Khải) qua góc nhìn của những người thân cận trong công tác, những người trực tiếp chăm sóc nguyên Thủ tướng (như nấu ăn, lái xe), người thân trong gia đình, hay người thợ cắt tóc ở hiệu bình dân mà ông gắn bó...

Trong lời giới thiệu sách, ông Trần Đức Nguyên và bà Phạm Chi Lan - nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng - viết: “Rất nhiều người từng làm việc với ông, kể cả làm việc thường xuyên trong thời gian dài hoặc chỉ tiếp cận trong từng việc, đã kể lại những sự việc và kỷ niệm thực tế cho thấy cái tâm và cái tầm của ông khi chỉ đạo, giải quyết các vấn đề lớn nhỏ của địa phương, của đất nước", "Xuyên suốt những câu chuyện đó là những trải nghiệm và thách thức, những suy tư và trăn trở, và cả những niềm vui và nỗi buồn của ông gắn chặt với lòng yêu nước thương nòi, với tinh thần tận tâm tận hiến tất cả sức lực và trí tuệ cho Tổ quốc, cho đồng bào”.

Trong cuốn sách còn tập hợp một số bài phát biểu và trả lời phỏng vấn của Thủ tướng Phan Văn Khải, một số hình ảnh hoạt động của Thủ tướng Phan Văn Khải, tổ chức quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Cũng nhân dịp này, Sống đã trao tặng 200 cuốn sách “Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân hậu” tới hệ thống thư viện Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Huế và Củ Chi - quê hương cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Lê Quang Vinh

Nguồn :