M
17:24 | 27/08/2018

Công an quận Tây Hồ

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công an quận Tây Hồ tập trung đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy.  

quyet liet dau tranh voi toi pham ma tuy 79114 Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
quyet liet dau tranh voi toi pham ma tuy 79114 Triệt phá nhiều nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm
quyet liet dau tranh voi toi pham ma tuy 79114 Tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy

Thuê chung cư mới để sử dụng và mua bán trái phép ma túy thời gian gần đây đang là thủ đoạn mới của tội phạm liên quan đến ma túy. Nắm rõ hoạt động của ô nhóm tội phạm với thủ đoạn trên, lực lượng Công an phường Quảng An và Xuân La đã tổ chức mật phục.

Khoảng 12h45 ngày 13/8, tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính phòng 508 toà B chung cư Ecolife, phường Xuân La và phát hiện tại phòng số 2 của tòa nhà có nhóm 4 đối tượng đang sử dụng ma tuý.

Tang vât thu giữ gồm 2 túi tinh thể màu trắng ở dưới sàn nhà; 1 túi màu đen bên trong có 1 hộp sắt chứa 3 túi tinh thể màu trắng, 1 túi còn lại có 1 viên nén màu xanh, 1 viên nén màu hồng...

quyet liet dau tranh voi toi pham ma tuy 79114
Số cần sa công an quận Tây Hồ thu giữ tại một chung cư trên địa bàn quận (ảnh: Đ.Lê)

Trước đó, khoảng 13h ngày 7/8, tổ công tác Công an phường Quảng An phát hiện 1 nam thanh niên đứng cạnh xe máy Spacy màu trắng có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe máy, đã tự tay lấy từ túi quần bên trái ra 1 gói nilon bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng, đồng thời khai nhận là ma tuý đá. Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Trần Việt Hùng (SN 1983, trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình), vừa mua số ma túy nói trên để sử dụng...

Việc đeo bám và chủ động nắm tình hình địa bàn là mấu chốt quan trọng cho thành công khi quyết định phá án ma túy. Chính vì thế, khâu trinh sát là quan trọng và hiểu rõ đối tượng là sự quyết định đi đến kết thúc vụ án.

Đối tượng liên quan đến ma túy thường rất tinh vi, xảo quyệt, manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống chả quyết liệt, gây nguy hiểm đến tính mạng cán bộ chiến sỹ và người dân xung quanh.

Chính vì thế, nếu các khâu thực hiện đấu tranh chuyên án không chuẩn và không tinh thông nghiệp vụ thì bắt 1 đối tượng sử dụng ma túy, hay đối tượng bán lẻ ma túy cũng không đơn giản.

Chỉ huy Công an quận Tây Hồ quát triệt đến từng cán bộ chiến sỹ nắm chắc địa bàn và kết hợp các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, không cho đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy có đất hoạt động.

H.D - Q.A

Nguồn :