M
15:01 | 24/04/2018

Quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ dài ngày nên theo dự báo, lượng phương tiện sẽ gia tăng đột biến. Vì vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) đang được các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt để người dân có được những ngày nghỉ lễ an toàn, vui vẻ.

quyet liet cac giai phap dam bao trat tu an toan giao thong Vì Hà Nội văn minh: Xe máy vẫn “vô tư” leo vỉa hè
quyet liet cac giai phap dam bao trat tu an toan giao thong Nhanh vài giây, chậm cả đời
quyet liet cac giai phap dam bao trat tu an toan giao thong Trao giải cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô”

Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, dự kiến năm nay lượng hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố và ngược lại sẽ tăng cao. Nguyên nhân vì dịp nghỉ lễ năm nay gần nhau và trùng với ngày cuối tuần, do đó phần lớn cán bộ, công nhân viên chức và người lao động được nghỉ dài ngày.

Theo dự kiến, lượng khách tại các bến xe trên địa bàn Thành phố sẽ tăng cao từ chiều thứ 6 (ngày 27/4), sáng thứ 7 (ngày 28/4) và thứ 3 (ngày 1/5). Do vậy, để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Sở GTVT Hà Nội, giao đơn vị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc phát và sử dụng “Phù hiệu xe tăng cường”, công tác kiểm tra xe và lái xe được huy động tăng cường trước khi xe xuất bến.

quyet liet cac giai phap dam bao trat tu an toan giao thong
Các lực lượng chức năng tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm tra nhằm ngăn chặn các vi phạm, đảm bảo ATGT

Xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải lợi dụng “Phù hiệu xe tăng cường” để vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông và các quy định liên quan khác. Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội cũng tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng như: Công an Thành phố; Tổng Công ty Vận tải Hà Nội; các phòng nghiệp vụ…

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện tham gia khai thác vận tải tại các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn Thành phố, các phương tiện vận tải khách bằng taxi, vận tải khách hợp đồng để bảo đảm trật tự ATGT, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Bên cạnh đó, Sở cũng tiếp tục triển khai phối hợp chặt chẽ với phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an các Quận, Huyện và các lực lượng tham gia bảo đảm giao thông… tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, chỉ dẫn phân luồng, phân làn giao thông, giảm thiểu tối đa sự cố ùn tắc giao thông.

quyet liet cac giai phap dam bao trat tu an toan giao thong
Theo dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, lượng hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố và ngược lại sẽ tăng cao

Về phía các đơn vị vận tải, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, mới đây Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 600 “Phù hiệu xe tăng cường” mỗi đợt giải tỏa khách. Đồng thời, Công ty cũng đề nghị Sở GTVT Hà Nội và Công an Thành phố Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

Theo Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, để phục vụ nhu cầu đi lại, tại bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 230 lượt xe trong dịp này, bến xe Gia Lâm tăng cường 70 lượt xe, bến xe Mỹ Đình tăng cường thêm 225 lượt xe.

Về công tác xử lý các vi phạm của các đơn vị vận tải trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép trên địa bàn Thành phố Hà Nội… trong thời gian từ ngày 10 - 16/4, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện vận tải hành khách vi phạm là 161 trường hợp; Phạt tiền: 207.900.000 đồng; Tạm giữ 01 phương tiện; tước Giấy phép lái xe: 46 trường hợp; Tước phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” 08 trường hợp.

quyet liet cac giai phap dam bao trat tu an toan giao thong
Công tác đảm bảo trật tự ATGT đang được các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt

Riêng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 22 trường hợp, phạt tiền: 59.100.000 đồng, tạm giữ 01 phương tiện, tước Giấy phép lái xe: 08 trường hợp, tước phù hiệu “xe chạy tuyến cố định” 04 trường hợp.

Trong cùng thời gian trên, Lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép là 10 trường hợp vi phạm trong hoạt động trông giữ phương tiện.

Trong đó, trên địa bàn quận Ba Đình: 01 trường hợp, phạt tiền: 3.500.000 đồng; Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng: 03 trường hợp, phạt tiền: 7.500.000 đồng; Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm: 02 trường hợp, phạt tiền: 7.000.000 đồng; Trên địa bàn quận Long Biên: 04 trường hợp, phạt tiền: 14.000.000 đồng

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở tiếp tục chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT trực thuộc, các đội Thanh tra GTVT chuyên ngành tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, các trường hợp dừng, đỗ xe trái quy định, trông giữ phương tiện trái phép, sai phép trên địa bàn Thành phố.

Nguồn :