M
21:00 | 21/02/2020

Quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hai Bà Trưng khóa XXVI có 52% nữ

(LĐTĐ) Chiều 21/2, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

quy hoach ban chap hanh dang bo quan hai ba trung khoa xxvi co 52 nu Quận Hai Bà Trưng: 88 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020
quy hoach ban chap hanh dang bo quan hai ba trung khoa xxvi co 52 nu Quận Hai Bà Trưng phát động Tết trồng cây
quy hoach ban chap hanh dang bo quan hai ba trung khoa xxvi co 52 nu Diễn ra nhiều hoạt động văn hoá tín ngưỡng hấp dẫn

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Đinh Thị Lan Duyên cho biết, thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy về đại hội đảng các cấp, Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt đến 100% tổ chức cơ sở đảng và đến cán bộ, đảng viên.

Quận ủy đã thành lập 03 tiểu ban và 07 tổ công tác để chỉ đạo đại hội tại 71 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy. Đến nay, Ban Thường vụ Quận ủy và các tiểu ban đã ban hành 05 kế hoạch, 05 hướng dẫn, 07 quyết định để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức đại hội đảng các cấp.

quy hoach ban chap hanh dang bo quan hai ba trung khoa xxvi co 52 nu
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu kết luận buổi làm việc

Về tiến độ tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở, tính đến nay, toàn quận đã có 68/720 chi bộ tổ chức thành công đại hội. Ban Thường vụ Quận ủy đang tập trung chỉ đạo để hoàn thành tổ chức đại hội chi bộ xong trong tháng 04/2020. Các đảng bộ, chi bộ cơ sở, đến nay, đã cơ bản hoàn thành dự thảo văn kiện đại hội, đang tổ chức xin ý kiến các phòng, ban, ngành của quận.

Ban Thường vụ Quận ủy cũng đã phê duyệt quy hoạch cấp ủy đối với 500 đồng chí (trong đó tỷ lệ nữ đạt 55%, tỷ lệ cán bộ trẻ đạt 40%); quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với 523 lượt đồng chí (trong đó tỷ lệ nữ đạt 52%, tỷ lệ cán bộ trẻ đạt 36%).

Ban Thường vụ Quận ủy cũng lựa chọn 3 đơn vị tổ chức đại hội điểm, đó là Đảng bộ phường Bạch Mai, Đảng bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội và Chi bộ trường Trung học phổ thông Đoàn Kết - Hai Bà Trưng. Đến nay, 3 đơn vị đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị đại hội, dự kiến sẽ tổ chức xong trong tháng 3/2020.

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay, quận đã tổ chức 03 hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo văn kiện lần 1, tổng hợp ý kiến và báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy và dự kiến thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ quận (lần thứ 2) để công bố, xin ý kiến Nhân dân và tại đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc.

Đối với công tác nhân sự, Ban Thường vụ Quận ủy đã tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch và được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt, với 84 đồng chí quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ quận (trong đó, tỷ lệ nữ đạt 52%, tỷ lệ cán bộ trẻ đạt 20%); 23 đồng chí được quy hoạch Ban Thường vụ Quận ủy (trong đó tỷ lệ nữ đạt 35%, tỷ lệ cán bộ trẻ đạt 22%). Dự kiến, Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong tháng 8/2020.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị quận Hai Bà Trưng cần đẩy nhanh tiến độ đại hội các chi bộ, kể cả các chi, đảng bộ cơ sở đủ điều kiện thì tổ chức đại hội sớm để tập trung chỉ đạo cho những đơn vị còn khó khăn. Phấn đấu, trong tháng 3/2020, hoàn thành đại hội các chi bộ tổ dân phố trên địa bàn quận; trong tháng 6, hoàn thành tổ chức đại hội chi, đảng bộ cơ sở và đại hội Đảng bộ quận tổ chức vào đầu tháng 8/2020.

Đặc biệt, đối với các đơn vị tiến hành sắp xếp, sáp nhập đợt này, đặc biệt là với 04 phường sáp nhập lại thành 02 phường, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn lưu ý từ quận đến phường phải vào cuộc để hướng dẫn, triển khai một cách bài bản, chặt chẽ, khoa học, đảm bảo đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2020. Cùng với đó, quan tâm đến chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ nghỉ công tác sau sắp xếp.

Đồng chí Đào Đức Toàn cũng yêu cầu các tổ công tác chỉ đạo đại hội của quận rà soát, nắm chắc tình hình từng đơn vị phụ trách, nhất là về công tác cán bộ để kịp thời có các giải pháp. Các cấp từ quận đến các phường khẩn trương hoàn thiện các khâu trong công tác nhân sự; tiếp tục rà soát, đánh giá quy hoạch, đảm bảo tính toàn diện, kế thừa.

Hoàng My

Nguồn :