Quận uỷ Nam Từ Liêm long trọng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 15/5, Quận ủy Nam Từ Liêm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và khen thưởng các gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị của Bộ Chính trị năm 2019.
quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Trao quà hỗ trợ cho người lao động quận Nam Từ Liêm
quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Quận ủy Nam Từ Liêm ban hành Nghị quyết chuyên đề về phòng, chống dịch Covid-19
quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Quận ủy Nam Từ Liêm trao Huy hiệu Đảng cho 99 đảng viên

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm nhấn mạnh, quận Nam Từ Liêm trước đây là huyện Từ Liêm đã có vinh dự lớn được đón Bác về thăm 35 lần. Người đã đi thăm, nói chuyện tại các xí nghiệp, công trường, trường học, đơn vị bộ đội, thăm hỏi các hợp tác xã và bà con nông dân của huyện.

Ở nhiều thôn, xã nơi Bác đến thăm, Bác đã động viên, chỉ bảo bà con cần đẩy mạnh tăng gia sản xuất nông nghiệp, phát triển chăn nuôi, mở rộng ngành nghề thủ công nghiệp; nhắc nhở bà con phải xây dựng củng cố quan hệ sản xuất...

quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Cùng với phát triển sản xuất, Bác quan tâm đến việc học hành, chăm lo sức khoẻ, đời sống của người dân. Bác nhắc nhở cán bộ, bà con nông dân làm tốt công tác vệ sinh phòng bệnh. Tình thương bao la và sự quan tâm đặc biệt của Người là tài sản tinh thần vô giá, sự cổ vũ động viên và nguồn sức mạnh to lớn đối với các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong quận. Đảng bộ và nhân dân Từ Liêm vô cùng biết ơn Bác. Sự biết ơn đã thế hiện thành ý chí, hành động cụ thể trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Quận ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tích cực việc học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn tới các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quận.

quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Dịp này, Quận uỷ Nam Từ Liêm đã biểu dương 11 tập thể, 15 cá nhân gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019.

Sau 4 năm, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đang dân đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn. Nhiều cấp ủy các cấp thế hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, trong đó có việc kế thừa các kinh nghiệm và kết quả gần 15 năm liên tục thực hiện việc học tập và làm theo Bác.

Việc học tập chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2017, 2018, 2019, 2020 trên địa bàn quận được triển khai thực hiện với nhiều hình thức da dạng, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hoàn thành sớm so với tiến độ Thành phố. Việc xây dựng kế hoạch cá nhân và tự giác làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) được duy trì nền nếp. Việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức được rà soát, bổ sung ngày càng thiết thực, bám sát với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, phù hợp với từng đối tượng, vị trí công tác, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đã có nhiều Chi bộ có cách học tập sinh động và hấp dẫn như: Chủ động sưu tầm các câu chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các bài hát về Bác để kể, hát cho đảng viên trong Chi bộ cùng nghe và bàn luận để có cách làm theo hiệu quả, tổ chức học tập thực tế tại các di tích lịch sử ghi dấu ấn Bác...

Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền đoàn thế, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, "nói đi đôi với làm", "nói ít, làm nhiều"... được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Việc thực hiện Chỉ thị tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở các địa phương, đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao khẳng định, đây là dịp để mỗi người dân liên hệ với chính bản thân mình, học và làm theo Bác để trở thành con người tốt hơn, đấu tranh, phê phán, ngăn chặn, đầy lùi tình trạng xuống cấp về đạo đức xã hội, nhất là trong một bộ phận thế hệ trẻ.…

Dịp này, Quận uỷ Nam Từ Liêm đã biểu dương 11 tập thể, 15 cá nhân gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, tiên phong, gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, được ví như những bông hoa đẹp trong rừng hoa người tốt, việc tốt góp phần tô thắm thêm truyền thống của quận.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa nội dung học tập, làm theo trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, hôm nay (27/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm tập thể cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu Nghị. LĐTĐ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc mừng đội ngũ y bác sĩ và chỉ đạo ngành Y tế của đồng chí Tổng Bí thư.
Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Trong Chương trình Thời sự đặc biệt: “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ” do Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội thực hiện, chiều 22/2, Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức - Nguyên Giám đốc sở Văn hóa Hà Nội, Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long và Kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường vụ Hội kiến trúc sư Hà Nội đã có những chia sẻ về vai trò đặc biệt của cây xanh trong đời sống tinh thần và bản sắc đô thị Hà Nội.
Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, luôn coi trọng việc hợp tác, trao đổi với OECD, nhất là trong việc bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả của hệ thống thuế, qua đó tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định, minh bạch và thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.
Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ" của Cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ dành trọn 120 phút để nhìn lại công tác tổ chức vui Xuân, đón Tết của Thủ đô - một cái Tết an toàn, ấm áp nghĩa tình và ngập tràn niềm tin.
Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam sẽ chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/2 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Sáng 22-2, tại Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam (phường Xuân Đỉnh), thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026.
Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung về kết quả chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Cuộc khai mạc Hội đồng Hòa bình về Dải Gaza.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Trước thềm Giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đang làm nhiệm vụ giữ gìn bình yên cho nhân dân đón Tết.
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội xin gửi tới quý vị thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc.
Xem thêm
Phiên bản di động