Quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tới cán bộ chủ chốt
| Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam | |
| Toàn văn Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam |
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã trực tiếp truyền đạt các chuyên đề lớn của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, trong đó tập trung 2 chuyên đề chính: Tư duy mới và vấn đề lớn từ Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới.
![]() |
| Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tới cán bộ công đoàn quận Long Biên |
Trước những vấn đề mới, thách thức của thời kỳ hội nhập, đặc biệt việc Việt Nam gia nhập CPTPP, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã phân tích những thuận lợi, khó khăn tác động trực tiếp tới tổ chức Công đoàn cũng như người lao động Việt Nam.
Đồng chí cũng đi sâu phân tích về chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tình hình mới, trong đó tổ chức Công đoàn cũng như mỗi cán bộ công đoàn cần đặc biệt quan tâm đến những quyền lợi sát sườn của người lao động như: Chính sách tiền lương, chế độ BHXH, tuổi nghỉ hưu...
Đặc biệt, quá trình thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, cán bộ công đoàn cần quan tâm đến quyền của người lao động, đó là quyền được thể hiện tâm tư, nguyện vọng, lấy ý kiến của người lao động trước khi quyết định các vấn đề liên quan đến đoàn viên, người lao động.
![]() |
| Quang cảnh Hội nghị |
“Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đòi hỏi cao về sự đổi mới, trong đó mỗi cán bộ công đoàn cần tập trung nhiều hơn cho nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, để mỗi đoàn viên, người lao động thấy nhiều hơn lợi ích từ tổ chức mình tham gia. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ công đoàn phải thường xuyên nâng cao trình độ, để có thể đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hình mới”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị.
Cũng theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, các công đoàn cơ sở cần tổ chức phát động phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả hơn, qua đó không chỉ thu hút được người lao động mà còn thể hiện rõ được vị thế, vai trò của tổ chức.
Đối với LĐLĐ quận, đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị LĐLĐ quận cần đổi mới công tác chỉ đạo điều hành theo cách mới, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành; nghiên cứu cách tuyên truyền, thông tin tới trực tiếp mỗi đoàn viên... qua đó thu hút, kết nạp đông đảo đoàn viên đến với tổ chức Công đoàn.
Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng đề nghị các cán bộ công đoàn chủ chốt, ngay sau Hội nghị này tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tới toàn thể đoàn viên và người lao động trên địa bàn quận, hoàn thành trước ngày 30/3/2018 theo Kế hoạch đã ban hành.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


