M
15:37 | 27/12/2017

Quận Nam Từ Liêm: Xử lý 34 trường hợp vi phạm giao thông

Trong tháng 12/2017, Tổ công tác liên ngành của Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) với Phòng Cảnh sát trật tự (Công an TP Hà Nội) đã tiến hành hai đợt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị (TTĐT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, xử phạt 34 trường hợp vi phạm.

xu ly 34 truong hop vi pham giao thong Đúng là như thế!
xu ly 34 truong hop vi pham giao thong Hà Nội: Xử phạt 418 vi phạm về giao thông và trật tự đô thị
xu ly 34 truong hop vi pham giao thong Cảnh sát giao thông hóa trang được quyền dừng xe vi phạm?

Theo ghi nhận của PV, trong hai đợt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về TTĐT, TTATGT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm vào ngày 11 – 12/12 và ngày 25 – 26/12, Tổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra, xử lý trên các tuyến đường, phố có nhiều vi phạm như: đường Phạm Hùng, Nguyễn Hoàng, Lưu Hữu Phước, Lê Quang Đạo, Nguyễn Cơ Thạch…

Trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, Tổ công tác liên ngành đã chủ động phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và trách nhiệm của chính quyền cơ sở, của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

xu ly 34 truong hop vi pham giao thong
Tổ công tác liên ngành kiểm tra xử lý trường hợp xe dừng đỗ sai quy định trên tuyến đường Phạm Hùng.

Đồng thời, Tổ công tác liên ngành cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm thông báo chủ trương nội dung kế hoạch, yêu cầu các tổ chức cá nhân vi phạm cam kết chấm dứt vi phạm và không tái phạm; Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa không lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Ông Chu Đức Ngọc – Phó Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT huyện Thanh Oai, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành cho biết, trong hai đợt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTĐT, TTATGT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, bên cạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân, Tổ công tác liên ngành cũng đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Cụ thể, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý đối với 34 trường hợp vi phạm TTĐT, TTATGT, tổng số tiền xử phạt là 35.850.000 đồng. Trong đó, xử phạt 31 trường hợp dừng đỗ xe sai quy định; 01 trường hợp chiếm dụng vỉa hè để trong giữ phương tiện, bán hàng hóa; 01 trường hợp không niêm yết “tính mạng con người là trên hết”; 01 trường hợp đón trả khách sai quy định; 01 trường hợp chạy sai tuyến; tạm giữ 28 GPLX và 02 giấy đăng ký xe.

Nguồn :