M
10:30 | 20/02/2018

Quận Hoàn Kiếm: Đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội

Năm 2018 với quyết tâm phát huy thế mạnh của một quận trung tâm, giàu truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân quận Hoàn Kiếm đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra.

tin nhap 20180220101305 Nhộn nhịp chợ hoa phố cổ
tin nhap 20180220101305 Phát động nhiều phong trào thi đua

Theo lãnh đạo quận, trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị từ quận tới cơ sở tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội để nhân dân đón Tết cổ truyển vui tươi, an toàn, tiết kiệm; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đồng thời quận cũng đảm bảo tốt an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ và cấm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ…

tin nhap 20180220101305
Người dân đón Tết trong vui tươi, an toàn

Trước đó quận đã tổ chức nhiều hoạt động như thăm chúc tết các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng; trao trợ cấp, quà Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ phải làm việc trong đêm giao thừa...

Trước đó trong năm 2017, với định hướng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cấp uỷ Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, kinh tế xẫ hội của quận tiếp tục ổn định và có bước tăng trưởng khá. Tăng trưởng về dịch vụ, thương mại, du lịch đạt 18,21%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 6.018 tỷ đồng, vượt 6,5% dự toán thành phố giao, tăng 11,9% so với cùng kỳ.

Công tác quản lý TTĐT, TTATGT, VSMT được quan tâm chỉ đạo đồng bộ với các giải pháp quyết liệt. Với cách làm phù hợp, các cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận tới cơ sở đã kết hợp chặt chẽ giữa công tác tuyên truyền vận động với xử lý nghiêm vi phạm nên đã tạo được sự chuyển biến tốt trong nhận thức của người dân.

Lĩnh vực văn hoá – xã hội tiếp tục phát triển, chính sách xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. Quận đã tập trung chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Ngành giáo dục đào tao quận duy trì tốt chất lượng giáo dục toàn diện ở cả 3 cấp học, 8 năm liên tục đạt danh hiệu lá cờ đầu của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô.

Công tác quản lý nhà nước về văn hoá, giáo dục, y tế, dân số, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường và đảm bảo tốt, trọng tâm là phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các hoạt động văn hoá lớn, quan trọng diễn ra trên địa bàn…

Nguồn :