M
10:27 | 14/02/2019

Quận Đống Đa phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

(LĐTĐ) Sáng nay (14/2), tại Công trình xây dựng Nhà văn hóa quận, Quận uỷ, HĐND - UBND, UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Ban Đô Thị HĐND TP dự lễ phát động. 

quan dong da phat dong tet trong cay xuan ky hoi 2019 LĐLĐ quận Đống Đa: Nỗ lực hết mình vì người lao động
quan dong da phat dong tet trong cay xuan ky hoi 2019 Hội nghị cán bộ, công chức Cơ quan quận ủy Đống Đa năm 2019
quan dong da phat dong tet trong cay xuan ky hoi 2019 Quận Đống Đa thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ

Dự lễ phát động còn có các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa: Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Đặng Việt Quân – Phó Bí thư quận uỷ; Võ Nguyên Phong – chủ tịch UBND quận. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP và quận.

quan dong da phat dong tet trong cay xuan ky hoi 2019
Các đồng chí đại biểu lãnh đạo TP, quận cùng tham gia trồng cây ngay sau lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Nguyên Phong – Chủ tịch UBND quận cho biết, quận Đống Đa, là một quận trung tâm có tốc độ đô thị hoá nhanh, mật độ dân số cao, hệ thống hạ tầng kĩ thuật chưa đồng bộ, quỹ đất hạn chế nên việc quy hoạch, bảo vệ và phát triển hệ thống cây xanh đã gặp nhiều khó khăn dẫn đến môi trường sống bị ảnh hưởng, chính vì vậy hướng ứng phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ phát động càng có ý nghĩa với quận.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây trên toàn thành phố, quận Đống Đa luôn coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội hàng năm của quận.

quan dong da phat dong tet trong cay xuan ky hoi 2019
Riêng trong năm 2018, quận Đống Đa đã trồng mới được 326 cây xanh

Ông Võ Nguyên Phong cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn 2016 - 2018, phong trào trồng cây của quận đã được triển khai đồng bộ, thiết thực và đạt được nhiều kết quả rất tích cực, trồng mới được trên 4.300 cây các loại tại các tuyến đường, phố. Quận cũng đã trồng mới được trên 1.300 cây tại các ngõ phố, khu dân cư, trường học.... Riêng trong năm 2018, quận đã trồng mới được 326 cây và phối hợp với Sở, ngành trồng mới 2.100 cây trên các tuyến phố, dải phân cách khu vực nút giao Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, khu vực đường Láng hè sông Tô Lịch. Bên cạnh những giải pháp đồng bộ quyết liệt của quận trong công tác quản lý đô thị, việc phát triển cây xanh đã góp phần làm cảnh quan đô thị trên địa bàn quận thay đổi tích cực, ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn.

Nhằm phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hưởng ứng Chương trình trồng thêm 600.000 cây xanh trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2020, tiếp tục phấn đấu tăng diện tích cây xanh trên địa bàn quận, trong năm 2019, quận Đống Đa dự kiến trồng mới 300 cây xanh tại một số tuyến phố, ngõ và khuôn viên các cơ quan, đơn vị trường học; tiếp tục phối hợp với sở, ngành trồng mới, trồng bổ sung thay thế các cây trên các tuyến đường phố thuộc địa bàn quận.

quan dong da phat dong tet trong cay xuan ky hoi 2019
Các đại biểu hưởng ứng trồng cây ngay sau buổi lễ

Để phong trào trồng cây thiết thực, hiệu quả, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong công tác trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, Chủ tịch UBND quận Võ Nguyên Phong đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền; các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; Hiệu trưởng các trường học thuộc quận tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân, học sinh về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; Vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây.

Đồng thời, phát huy hơn nữa trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây, mỗi người dân, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi cơ quan cần nhận thức đầy đủ về tác hại của biến đổi khí hậu để tham gia trồng và bảo vệ cây trong điều kiện mình có thể, góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái của thành phố nói chung và trên địa bàn quận nói riêng.

quan dong da phat dong tet trong cay xuan ky hoi 2019
Trong năm 2019, quận Đống Đa dự kiến trồng mới 300 cây xanh

Đặc biệt đồng chí yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị phát huy vai trò của người đứng đầu để lãnh đạo, chỉ đạo, ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây theo lời dạy của Bác. Tăng cường công tác xã hội hóa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng... Khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình.

Ngay sau buổi lễ phát động các đại biểu cùng tham gia trông cây trong khuôn viên công trình Nhà văn hóa quận. Chủ tịch UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu các phường thuộc quận đồng loạt triển khai ra quân trồng cây đầu năm theo kế hoạch chung của quận

T.Vũ

Nguồn :