M
21:22 | 29/03/2020

Quận Đống Đa: Cách ly 266 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được triển khai tại Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt cho biết, UBND quận đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai.  

quan dong da cach ly 266 nguoi lien quan toi benh vien bach mai 16 ca mắc Covid-19: Khẩn trương dập "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai
quan dong da cach ly 266 nguoi lien quan toi benh vien bach mai Những nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai
quan dong da cach ly 266 nguoi lien quan toi benh vien bach mai Chủ tịch UBND TP Hà Nội: “Ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai có diễn biến hết sức phức tạp

Thực hiện Công điện số 01/CĐ-UBND và Công điện số 02/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Đống Đa đã ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (thuộc phường Phương Mai, quận Đống Đa).

UBND 21 phường trong quận đã thành lập các tổ công tác để rà soát tất cả các trường hợp trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay đã ra, vào Bệnh viện Bạch Mai. Tính đến 6h ngày 29/3, UBND 21 phường đã ban hành quyết định cách ly đối với 266 người.

quan dong da cach ly 266 nguoi lien quan toi benh vien bach mai
Bệnh viện Bạch Mai là nơi có nhiều ca mắc Covdi-19. (Ảnh: P. H)

Cùng với đó, phía Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp thông tin về các trường hợp bệnh nhân nội trú đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân; sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện; các y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay, gồm 165 người tại quận Đống Đa.

Để kịp thời xử lý công tác phòng, chống dịch, Công an quận đã phối hợp với các đơn vị liên quan, Bệnh viện Bạch Mai để xây dựng phương án và thành lập 4 chốt kiểm soát cách ly tại bệnh viện. Phòng Văn hóa và Thông tin quận đã chỉ đạo 21 phường phát thanh tuyên truyền về Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để người dân nắm được và phối hợp với ngành Y tế để khai báo.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt cho biết thêm, trong các ngày tiếp theo, quận sẽ tiếp tục rà soát, tổng hợp tất cả các trường hợp trên và tăng cường triển khai các biện pháp để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Ngọc Hà

Nguồn :