M
16:05 | 06/08/2018

Quận Bắc Từ Liêm: Biểu dương 70 tác giả, nhóm tác giả đạt danh hiệu 'Sáng kiến sáng tạo'

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018) và biểu dương “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nhân giỏi” năm 2018. 

tin nhap 20180806154222 Quận Bắc Từ Liêm: Biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
tin nhap 20180806154222 Sôi nổi Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng

Tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận đã ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam 89 năm qua. Trải qua các thời kỳ, với nhiều tên gọi khác nhau nhưng mục tiêu hoạt động chung của Công đoàn Việt Nam vẫn là vì quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, nhờ đó, giai cấp công nhân Việt Nam không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

tin nhap 20180806154222
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt danh hiệu “Sáng kiến - sáng tạo”. Ảnh Hải Đăng

Trong 06 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ quận đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Quận triển khai các hoạt động phù hợp, thiết thực với tình hình thực tế. Các phong trào thi đua được gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, đồng thời khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị thời gian tới, LĐLĐ Quận cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người lao động; chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở thực sự là trường học của đội ngũ công nhân lao động; chăm lo tốt quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động; tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn để xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn trên địa bàn; UBND quận và LĐLĐ quận đã khen thưởng 70 tác giả, nhóm tác giả đạt danh hiệu “Sáng kiến - sáng tạo” và 90 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2018.

Nguồn :