M
13:04 | 27/06/2018

Quận Bắc Từ Liêm: Biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 30 cháu là con CNVCLĐ đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia, Quốc tế năm học 2017-2018

tin nhap 20180627124621 Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng Công nhân và khai mạc giải thể thao
tin nhap 20180627124621 Những dấu ấn nổi bật

Theo LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, các gia đình tiêu biểu đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội quận Bắc Từ Liêm nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung.

Các gia đình CNVCLĐ tuy có hoàn cảnh riêng, điều kiện riêng song đều có chung một điểm là họ đã cố gắng xây dựng, vun đắp, chia sẻ trách nhiệm, tạo nên sự đồng thuận, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình.

tin nhap 20180627124621
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao chứng nhận cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018

Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Hải (giáo viên Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A), các thành viên trong gia đình đều có nhiều thành tích trong học tập và công tác. Bản thân chị Hải và chồng luôn hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn được giao, anh, chị nhiều năm đạt danh hiệu Lao động giỏi, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; các con chăm ngoan, đạt danh hiệu học sinh giỏi liên tục trong nhiều năm.

Hay gia đình anh Đặng Thái Bình (Chủ tịch CĐ Công ty CP Bia Sài Gòn - Hà Nội) là một gia đình tiêu biểu khối công đoàn ngoài Nhà nước, bản thân anh là người gương mẫu và có trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc chuyên môn cũng như hoạt động phong trào được đồng nghiệp tín nhiệm, suy tôn. Hàng năm anh được Ban giám đốc công ty tặng nhiều giấy khen vì có nhiều sáng kiến sáng tạo trong công tác; 02 con nhiều năm liền đều đạt học sinh giỏi cấp quận, cấp Thành phố...

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em được công đoàn từ quận đến cơ sở thường xuyên quan tâm thông qua các hoạt động như: tặng phần thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, Quốc gia vv... trao học bổng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày 1/6, tết Trung thu vv... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ con CNVCLĐ trên địa bàn giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong học tập, động viên các con phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác.

Hải Đăng

Nguồn :