M
08:02 | 09/01/2018

Quà Tết từ đất liền đã đến với cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Đông

Chiều 8/1, sau 2 ngày rời cảng Cam Ranh, chuyến hàng hóa và quà Tết đầu tiên của đất liền trong hành trình của đoàn công tác số 4 đi trên tàu KN490 đã đến với cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Đông thuộc quần đảo Trường Sa.

qua tet tu dat lien da den voi can bo chien si dao da dong Mang tình cảm của đất liền đến với quân dân Trường Sa
qua tet tu dat lien da den voi can bo chien si dao da dong Đất liền đã sẵn sàng mang hàng Tết đến với quân dân Trường Sa
qua tet tu dat lien da den voi can bo chien si dao da dong Bão Tembin băng qua Trường Sa, 90% cây cối bị gãy đổ

Thay mặt đoàn công tác số 4, Đại tá Trần Minh Thuần- Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Trưởng đoàn công tác đã trao các phần quà của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân và các đơn vị gửi tặng cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

qua tet tu dat lien da den voi can bo chien si dao da dong
Chuyển quà Tết từ tàu xuống xuồng để chuyển vào đảo Đá Đông

Theo ghi nhận của PV báo Lao động Thủ đô, quà Tết năm nay, ngoài nhu yếu phẩm, có thêm các loại cây cảnh như: Đào, mai, quất... để các chiến sỹ trang trí tết.

Tại điểm B đảo Đá Đông, Đại úy Trần Văn Phương- Chính trị viên- đã trân trọng tiếp nhận các phần quà và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể đến cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

Chiến sĩ Tô Nguyễn Tuấn Kha 20 tuổi (Ninh Hải, Ninh Thuận), lần đầu tiên ra nhận nhiệm vụ tại đảo chia sẻ: Em rất háo hức và hồi hộp khi được ra Trường Sa và tự hào khi được nhận nhiệm vụ tại Đá Đông. Hy vọng thời gian thực hiện nhiệm vụ tại đảo, em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích lũy thêm được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

“Ba mẹ ở nhà giữ gìn sức khoẻ, con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên đảo, quyết tâm giữ vững chủ quyền của Việt Nam trên biển và trở về đoàn tụ với mọi người” - Tuấn Kha nhắn gửi.

qua tet tu dat lien da den voi can bo chien si dao da dong
Chuyến xuồng đầu tiên chuyển quà Tết từ tàu vào đảo Đá Đông. Ảnh: Nguyễn Công

Trước đó, như Lao động Thủ đô đã đưa tin, chiều 6/1/2018, đoàn công tác số 4 cùng 3 đoàn công tác khác đã rời cảng Cam Ranh mang theo tình cảm của đất liền, bao gồm quà Tết và các nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tới quân, dân và các lực lượng đang công tác trên các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Nguồn :