M
00:04 | 23/06/2019

Phường Việt Hưng: Thêm 890 công dân đăng ký tham gia BHYT, BHXH tự nguyện

(LĐTĐ) UBND phường Việt Hưng cho biết, qua tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức, đến nay, phường đã tiếp nhận hồ sơ và đề nghị Bảo hiểm xã hội quận Long Biên đăng ký mua mới và nối thẻ cho 890 công dân có nhu cầu mua bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.

phuong viet hung them 890 cong dan dang ky tham gia bhyt bhxh tu nguyen Phường Việt Hưng: Tăng cường kiểm tra, xử lý, duy trì trật tự trên địa bàn
phuong viet hung them 890 cong dan dang ky tham gia bhyt bhxh tu nguyen Sôi nổi Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” tại phường Việt Hưng
phuong viet hung them 890 cong dan dang ky tham gia bhyt bhxh tu nguyen Phường Việt Hưng: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng

Thông tin về công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường, UBND phường Việt Hưng cho biết, 6 tháng đầu năm, phường đã tổ chức tặng 1.535 suất quà trị giá 467,77 triệu đồng tới các cụ cao niên từ 90 tuổi trở lên, hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các cán bộ chi hội đoàn thể trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán đảm bảo kịp thời, đúng chế độ, trang trọng.

phuong viet hung them 890 cong dan dang ky tham gia bhyt bhxh tu nguyen
BHXH quận Long Biên tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện tới người dân trên địa bàn phường Việt Hưng

Phường tổ chức tốt lễ chúc mừng thọ các cụ cao tuổi, trao tặng quà của các cấp tới 204 cụ, với tổng số tiền 208,9 triệu đồng. Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, tặng quà cho 78 cháu có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 12,3 triệu đồng. Đồng thời tổ chức thành công “Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em - khai mạc hè - diễn đàn trẻ em” làm điểm cấp quận với sự tham gia của gần 200 trẻ em và tổ chức khai mạc hè đồng loạt tại các khu dân cư.

Chi trả tiền tới người có công với cách mạng, người hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng cho 2.586 lượt người với kinh phí trên 2 tỷ đồng đảm bảo đầy đủ, kịp thời, chính xác.

Phường cũng đã tiến hành thực hiện rà soát, thẩm định thường xuyên hộ nghèo, cận nghèo. Hiện nay phường có 6 hộ nghèo và 20 hộ cận nghèo. Giải quyết việc làm cho 230 lao động thông qua các loại hình, dự án vay vốn Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm.

6 tháng đầu năm, vận động ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện (Quỹ Vì biển đảo Việt Nam; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa) được 219.720.000 đồng.

B.D

Nguồn :