M
08:08 | 23/06/2019

Phường Việt Hưng: Khám, phát thuốc cho gần 200 người có công với cách mạng

(LĐTĐ) UBND phường Việt Hưng vừa phối hợp với Trung tâm Y tế quận Long Biên tổ chức khám sức khỏe miễn phí và trao tặng quà cho 199 người là Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

phuong viet hung kham phat thuoc cho gan 200 nguoi co cong voi cach mang Phường Việt Hưng: Tăng cường kiểm tra, xử lý, duy trì trật tự trên địa bàn
phuong viet hung kham phat thuoc cho gan 200 nguoi co cong voi cach mang Sôi nổi Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” tại phường Việt Hưng
phuong viet hung kham phat thuoc cho gan 200 nguoi co cong voi cach mang Phường Việt Hưng: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng

Theo đó, đối tượng là người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn phường đã được đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế phường thăm khám sức khỏe với các nội dung: Siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu, khám tổng quát các chuyên khoa như (nội, ngoại, mắt tai mũi họng, răng hàm mặt…); kiểm tra đường huyết, kiểm tra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, và tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp.

phuong viet hung kham phat thuoc cho gan 200 nguoi co cong voi cach mang
Đối tượng là người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn phường được thăm khám, tư vấn sức khỏe.

Sau khi thăm khám, chẩn đoán và tư vấn, các đối tượng còn được phát miễn phí một số thuốc bổ giúp bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, đoàn khám bệnh cũng đã đến khám bệnh trực tiếp tại nhà cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng không thể đến khám tại cơ sở.

UBND phường Việt Hưng cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe, tri ân người có công với cách mạng.

phuong viet hung kham phat thuoc cho gan 200 nguoi co cong voi cach mang
Sau khi thăm khám, chẩn đoán và tư vấn, các đối tượng còn được phát miễn phí một số thuốc bổ giúp bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe.

Thông qua hoạt động đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong gia đình những người có công, gia đình chính sách và nhân dân trên địa bàn, qua đó nhân dân trên địa bàn thêm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với người có công và thân nhân; động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

B.D

Nguồn :