M
08:38 | 07/01/2018

Phúc lợi tốt sẽ níu chân người lao động ở lại doanh nghiệp

Theo báo cáo “Khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng Tết năm 2017” của Tập đoàn Navigos Group, 64,3% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng phúc lợi tốt là yếu tố để nhân viên gắn kết lâu dài với công ty. Về phía nhân viên, tỷ lệ đồng quan điểm là 62,5%.

phuc loi tot se niu chan nguoi lao dong o lai doanh nghiep Trên 1500 đơn vị, doanh nghiệp cam kết thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động
phuc loi tot se niu chan nguoi lao dong o lai doanh nghiep Doanh nghiệp thỏa thuận nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn
phuc loi tot se niu chan nguoi lao dong o lai doanh nghiep Thêm 8 đối tác cam kết mang phúc lợi tốt hơn đến đoàn viên công đoàn

Kết quả khảo sát ý kiến của hơn 1.800 người tìm việc và 400 chuyên gia nhân sự đến từ các doanh nghiệp, thuộc cơ sở dữ liệu người dùng của VietnamWorks cho thấy: Các gói phúc lợi mang tầm quan trọng rất lớn trong việc giữ chân nhân tài. Bên cạnh đó, quan điểm các gói phúc lợi là động lực “giúp nhân viên muốn cống hiến tốt hơn cho công việc” được 28% doanh nghiệp lựa chọn. Về phía nhân viên, có 31,2% người tham gia khảo sát đồng tình với quan điểm này.

phuc loi tot se niu chan nguoi lao dong o lai doanh nghiep
Tổ chức Công đoàn Việt Nam, với vai trò của mình, đã ký kết thỏa thuận với nhiều đối tác đem lại quyền lợi đảm bảo và phúc lợi tốt hơn cho người lao động

Mức độ hài lòng với gói phúc lợi hiện tại cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức độ gắn bó lâu dài của nhân viên với doanh nghiệp. Cụ thể: ¼ số nhân viên tham gia khảo sát đang trong tình trạng “không hài lòng” với gói phúc lợi hiện tại ở mức độ khác nhau, 90% trong số này có ý định tìm việc mới trong 6 tháng tới; 50% nhân viên cảm thấy “bình thường” với gói phúc lợi hiện tại và có đến 76,7% trong số họ cũng có ý định tìm việc có phúc lợi tốt hơn.

Khảo sát cho thấy, chỉ có 32% nhân viên cho biết họ đang hài lòng với gói phúc lợi hiện tại ở mức độ khác nhau, tỷ lệ muốn tìm việc có phúc lợi tốt hơn của nhóm này dao động từ 57- 60%.

Theo đánh giá của các chuyên gia về lao động - việc làm của Navigos Group, qua nhìn nhận từ khảo sát, doanh nghiệp tự đánh giá phúc lợi ở mức càng tốt thì càng quan tâm đến việc phát triển gói phúc lợi. Có 38% doanh nghiệp đánh giá gói phúc lợi hiện tại của họ từ tốt đến rất tốt, 86% thuộc nhóm này chia sẻ có ý định phát triển gói phúc lợi tốt hơn trong 6 tháng tới; 50% doanh nghiệp nghĩ rằng chế độ phúc lợi hiện tại đang ở mức bình thường (nhưng cũng chỉ 1/2 trong số họ có ý định cải thiện gói phúc lợi).

Đáng chú ý là 10,6% doanh nghiệp nghĩ rằng gói phúc lợi hiện tại “chưa tốt” và số doanh nghiệp tự đánh giá là “cực kỳ chưa tốt” chiếm 1,8%. Tuy nhiên, cả hai nhóm này chưa có ý định để phát triển gói phúc lợi trong nửa năm tới đây.

Nguồn :