M
08:51 | 20/09/2019

Phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

(LĐTĐ) Mới đây, Công an huyện Đông Anh, Công ty Honda Thắng Lợi và trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long đã phối hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh trong toàn trường.

phoi hop tuyen truyen phap luat ve an toan giao thong cho hoc sinh Bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm
phoi hop tuyen truyen phap luat ve an toan giao thong cho hoc sinh Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông
phoi hop tuyen truyen phap luat ve an toan giao thong cho hoc sinh Sôi nổi tranh tài lái xe mô tô giỏi, an toàn
phoi hop tuyen truyen phap luat ve an toan giao thong cho hoc sinh
Các em học sinh trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long hào hứng tham gia các nội dung tại buổi tuyên truyền

Với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Đông Anh) đã giới thiệu khái quát về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước, cũng như trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, nêu những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông cho người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh của trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long cũng đã được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, một số lưu ý về trang phục khi đi xe mô tô, xe gắn máy; thực hành ngồi sau xe an toàn, tư vấn kiến thức lái xe an toàn, cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và điều khiển xe an toàn. Đặc biệt, các em được thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy tập lái xe Riding Trainer.

Nhân dịp này, đại diện Công an huyện Đông Anh, Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long, Hội cha mẹ học sinh và Đoàn thanh niên trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long đã tiến hành ký cam kết phối hợp thực hiện tốt các nội dung về đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh.

Trọng Công - Thế Vĩnh

Nguồn :