M
17:12 | 22/03/2017

Phiên chợ sách xưa lần 3 diễn ra tại Văn Miếu

Từ ngày 24-26/3, Phiên chợ sách xưa lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội). 

phien cho sach xua lan 3 se dau gia tu lieu ve tran dien bien phu duoi goc nhin viet phap Hạnh phúc với giá 2.000 đồng
phien cho sach xua lan 3 se dau gia tu lieu ve tran dien bien phu duoi goc nhin viet phap Nét đẹp không lời giữa Thủ đô
phien cho sach xua lan 3 se dau gia tu lieu ve tran dien bien phu duoi goc nhin viet phap Văn minh chợ phiên giữa lòng Hà Nội

Trong thời gian gần đây, cùng với mức sống ngày càng nâng cao, đời sống văn hóa tinh thần được người dân đặc biệt coi trọng. Nhu cầu sưu tầm, nghiên cứu thúc đẩy bạn đọc tìm đến những hiệu sách cũ, những phố sách, hội chợ sách lúc nào cũng tấp nập người mua bán đến tận khuya. Nhiều sinh viên, người về hưu, nhà sưu tầm đều muốn nâng niu, đi tìm những cảm xúc kỷ niệm mà những cuốn sách cũ mang lại.

phien cho sach xua lan 3 se dau gia tu lieu ve tran dien bien phu duoi goc nhin viet phap
Trong khuôn khổ hội chợ có trưng bày nhiều tư liệu sách báo quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ dưới góc nhìn Việt - Pháp.

Tại những phiên chợ sách cũ, người ta bắt gặp những niềm vui vỡ òa, khi có người tìm thấy một cuốn sách cũ gắn với kỷ niệm trong đời mình, những bạn sinh viên tìm thấy một cuốn sách hiếm cần cho việc học tập nghiên cứu, những em nhỏ say sưa đọc truyện tranh. Niềm vui của những người quan tâm đến sách đã thúc dục chúng tôi tiếp tục mở phiên chợ sách xưa.

Theo thống kê, trong những năm gần đây số lượng người mua sách về để đọc, tặng tăng vọt cả về số lượng và chất lượng.

Tại Phiên chợ sách xưa trong 2 được tổ chức tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân Hà Nội.

Để phục vụ độc giả tốt hơn, Hiệp hội các nhà sách cũ Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Văn hóa Đông Tây tổ chức Phiên chợ sách xưa lần thứ 3, với mục tiêu mang đến cho bạn đọc ngày càng nhiều sách hay, bổ ích, lý thú, rẻ hơn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân Thủ đô.

Các nhà sách nổi tiếng sẽ tham gia Phiên chợ tháng 3 như: Hiệu sách Phan Gia, Nhà sách Việt Cường, Hiệu sách Thuật Giải Phóng, Sách cũ 76B Bách Khoa, Sách cũ Tuấn Ninh , Sách cũ Minh Phương – 52 Mai Dịch, Nhà sách Phúc Minh, Nhà sách Mạnh Trưởng 1068 đường Láng...

Trong khuôn khổ phiên chợ sẽ trưng bày và đấu giá nhiều tư liệu sách báo quý hiếm bao gồm nhiều thể loại: Văn hóa, Lịch sử, Văn học, Giáo trình, Dạy kỹ năng sống, Làm giàu, Tin học, ngoại ngữ, Sách Khảo cứu chuyên ngành...

Đặc biệt sẽ đấu giá tư liệu về trận Điện Biên Phủ dưới góc nhìn Việt - Pháp nhân dịp Kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 - 2017.

Nguồn :