Phiên chợ sách cũ đầu tiên trong năm mới
| Chợ phiên sách cũ Hà Nội có giá từ 2.000 đồng Vào ngày 5-6/12 tới, trong khuôn viên trường Đại học Văn Hóa – 418 La Thành (Hà Nội) sẽ diễn ra Chợ phiên sách cũ với sự tham gia của 15 đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ tại Hà Nội. |
Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa từ những ngày đầu năm 2016, hứa hẹn tô đậm thêm nét văn hóa đọc của Thủ đô, đồng thời góp phần khoác lên mình sách cũ một diện mạo mới, sức sống mới.
Sự kiện lần này sẽ là điểm gặp gỡ, cầu nối giao lưu giữa những người yêu sách Hà Thành với hơn 40 gian hàng sách của 20 đơn vị kinh doanh sách cũ và các công ty xuất bản (số lượng gian hàng tăng gấp đôi so với Phiên chợ tháng 12/2015). BTC đã bố trí các dãy bàn được sắp xếp rộng rãi hơn, lối đi thông thoáng hơn đảm bảo độc giả sẽ có những trải nghiệm tuyệt với khi đến tham quan và mua sách tại phiên chợ.
![]() |
| “Chợ phiên sách cũ” ngày 5- 6/12/2015 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người dân Hà Thành. |
Một trong những điểm hấp dẫn của phiên chợ lần này là hình ảnh những sạp nước chè xanh, nước vối – góc sinh hoạt vốn thân quen với những phiên chợ tấp nập kẻ bán người mua xen lẫn giữa các lối đi vào chợ sách.
Theo ông Hà Huy Chiến – Trưởng ban tổ chức chương trình, bên cạnh các hoạt động thương mại, mua bán trao đổi sách cũ vốn vẫn là chủ điểm trong mỗi phiên chợ, BTC sẽ lồng ghép tái hiện, phục dựng lại một số hoạt động văn hóa truyền thống như hình ảnh quán cóc vỉa hè thời bao cấp, hình ảnh thầy đồ viết thư pháp đầu xuân, nét văn hóa hát xẩm, liền anh liền chị với áo tứ thân hát quan họ trao duyên… Đây sẽ là những điểm nhấn để cùng với sách cũ gợi lại trong ký ức mỗi chúng ta về đôi nét cũ xưa xứ Bắc Kỳ.
Sự kiện “Chợ phiên sách cũ” ngày 5- 6/12/2015 vừa qua đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nhà sách và sự quan tâm rất lớn của người dân Hà Thành.
Tâm sự với chúng tôi, rất nhiều độc giả chia sẻ rằng thú chơi sách cũ đòi hỏi ở người chơi sự tìm tòi, cóp nhặt, và đôi khi là cả thời gian. Thông qua các phiên chợ, sẽ giúp cho nhiều độc giả có thêm cơ hội kiếm tìm cho mình những đầu sách hay, sách quý, từ lâu đã vắng bóng trên thị trường. Đôi khi, việc đi tìm mua sách cũ còn được độc giả ví như công cuộc “Tìm mua hoài niệm”, “đi tìm ký ức xưa” …
Nhiều bạn đọc còn bày tỏ mong muốn Chợ phiên sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục, trở thành một trong những địa chỉ giao lưu văn hóa cho bạn đọc Thủ đô.
Trong 2 ngày diễn ra phiên chợ, độc giả khi đến tham gia sự kiện sẽ được hòa vào các hoạt động vẽ Henna, bói bài Tarrot, ký họa chân dung với giá cả rất “sinh viên”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Văn hóa 28/02/2026 08:33
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội: Đòn bẩy để công nghiệp Văn hóa Thủ đô cất cánh
Văn hóa 26/02/2026 07:59
Sôi nổi Giải cờ tướng mừng Xuân Bính Ngọ 2026 xã Dương Hoà
Văn hóa 24/02/2026 09:49
“Âm nhạc cuối tuần” lan tỏa năng lượng đầu xuân bên hồ Gươm
Văn hóa 23/02/2026 12:19
Sắc xuân Thăng Long trong những câu vọng cổ
Văn hóa 23/02/2026 12:17
Hơn 1,8 triệu lượt khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ
Văn hóa 23/02/2026 09:58
Mừng thọ đầu Xuân: Lan tỏa nét đẹp hiếu kính trong đời sống hiện đại
Văn hóa 22/02/2026 21:16
Xuân Đỉnh tưng bừng khai hội Đền Sóc
Văn hóa 22/02/2026 12:44
Khai mạc Lễ hội Cổ Loa xuân Bính Ngọ 2026
Văn hóa 22/02/2026 11:39
Xã Yên Bài tưng bừng Ngày hội Văn hóa dân tộc Mường Xuân Bính Ngọ
Văn hóa 22/02/2026 11:29
