M
21:13 | 24/09/2018

Phẫu thuật cứu sống cụ ông 90 tuổi bị rơi cầu răng giả vào phế quản

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện vừa tiến hành nội soi phế quản cấp cứu cứu sống cụ ông 90 tuổi (Thái Bình) ,bị rơi cả cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

phau thuat cuu song cu ong 90 tuoi bi roi cau rang gia vao phe quan Cắt bỏ khối u và tạo hình ngực cho bệnh nhân vú to bất thường
phau thuat cuu song cu ong 90 tuoi bi roi cau rang gia vao phe quan Kỳ cuối: Yêu nghề, yêu người dẫu biết hiểm nguy
phau thuat cuu song cu ong 90 tuoi bi roi cau rang gia vao phe quan Phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u chèn ép tủy sống cho bệnh nhân 57 tuổi

ThS.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, Bệnh viện Phổi Trung ương đã cùng đồng nghiệp, kíp trực can thiệp kịp thời bệnh nhân nhập viện là cụ ông 90 tuổi ở Thái Bình, đi làm răng giả, bị sự cố rơi mất răng giả.

phau thuat cuu song cu ong 90 tuoi bi roi cau rang gia vao phe quan
Phim chụp X- Quang hình ảnh răng giả bệnh nhân bị rơi vào đường thở.

Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy; được chụp phim X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên người bệnh được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ho nhiều, khó thở. Các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh. Người bệnh đã nhanh chóng được gắp thành công dị vật ra khỏi phế quản, giải phóng đường thở. Theo các bác sĩ, dị vật này là 1 cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm đã bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả cho người bệnh. Sau phẫu thuật, cụ ông 90 tuổi đã cảm thấy dễ chịu, dễ thở hơn.

Minh Khuê

Nguồn :