M
16:43 | 21/09/2017

Phát hiện cơ sở giết mổ lợn lở mồm long móng

Sáng 21-9, Đoàn kiểm tra gồm lực lượng của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Quản lý Thị trường Đồng Nai đã phát hiện một cơ sở giết mổ lợn bị bệnh lở mồm long móng với số lượng lớn tại phường Long Bình, TP Biên Hòa.

phat hien co so giet mo lon lo mom long mong Kịp thời "cẩu" 12 con lợn lở mồm long móng ra khỏi lò mổ
phat hien co so giet mo lon lo mom long mong Cả nước chỉ còn một ổ dịch lở mồm long móng ở tỉnh Gia Lai
phat hien co so giet mo lon lo mom long mong Đã khống chế ổ dịch lở mồm long móng ở Thanh Hóa
phat hien co so giet mo lon lo mom long mong
Lợn bệnh được phát hiện tại cơ sở giết mổ ở khu phố 2, phường Long Bình, TP Biên Hòa.

Cụ thể, thời điểm kiểm tra cơ sở giết mổ do chị Trịnh Thị Thơm (29 tuổi) làm chủ, tại khu phố 2, phường Long Bình, TP Biên Hòa, lực lượng chức năng phát hiện có 40 con lợn, loại từ 60 kg đến 80 kg đang chờ để giết mổ.

Qua kiểm tra, lực lượng thú y xác định, cơ sở trên hoạt động không phép, số lợn đều có biểu hiện bệnh lở mồm long móng, chân móng và mồm lợn đều đã lở loét và thâm tím. Làm việc với đoàn kiểm tra, chị Trịnh Thị Thơm khai nhận, số lợn trên mới được chồng là ông Đào Ngọc Ninh nhập về tối 20-9, từ một thương lái với giá 20 nghìn đồng/kg lợn hơi.

Tuy nhiên, chị Thơm không biết nguồn gốc từ đâu. Cũng theo chủ cơ sở, sau khi giết mổ sẽ mang lợn thịt đi bỏ mối tại một số địa điểm ở TP Biên Hòa.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tịch thu và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn bệnh trên theo quy định vào sáng cùng ngày. Đồng thời, tiếp tục xác minh nguồn gốc của số lợn trên có phải ở Đồng Nai hay từ nơi khác đến để có biện pháp phòng, chống dịch lở mồm long móng lây lan.

Theo Thiên Vương/nhandan.com.vn

Nguồn :