'Pha xoạc bóng của Thanh Hào không phải hành vi bạo lực'
| B. Bình Dương hoàn tất cú đúp danh hiệu | |
| Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng |
![]() |
| Cổ chân Abass bị trẹo sau pha xoạc bóng của Thanh Hào - Ảnh: Khả Hòa |
Ông Mùi cho biết: “Tôi trực tiếp theo dõi trận đấu chung kết Cúp quốc gia trên sân Bình Dương và nhìn rất rõ tình huống va chạm giữa Thanh Hào với Abass. Và có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, hành vi của Hào không phải hành vi bạo lực.
Hành vi này hoàn toàn khác với tình huống cố tình đạp rất mạnh vào chân Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) của Quế Ngọc Hải (SLNA) tại trận đấu của vòng 25 V-League.
Thanh Hào đã xoạc bóng từ phía sau, cố nhoài người để ngoặt bóng ngược trở lại. Chân của Hào không tác động vào mắt cá chân trụ của nhưng vì lúc đó Abass đang chạy lên phía trước, chân trụ vướng vào mặt cỏ và khi tiếp đất đã bị lật cổ chân, kèm với việc trọng lượng cơ thể đè xuống chân khiến chấn thương càng bị nặng hơn.
Không chủ ý chơi bạo lực nhưng hành động xoạc bóng của Hào gây mất an toàn cho đối phương nên Hào đã bị trọng tài rút thẻ đỏ là chính xác. Ban đầu, trọng tài Nguyễn Đức Vũ tỏ ra thận trọng, không rút thẻ đỏ ngay vì chỉ nghĩ đó là tình huống nguy hiểm thông thường.
Nhưng khi thấy Abass bị nặng nên đã đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc nhất với Hào. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi cho Ban trọng tài, trọng tài Vũ cũng khẳng định, Hào không có hành vi bạo lực.
Ngay tối hôm 26.9, chúng tôi đã tiến hành xem lại clip nhiều lần ở một số góc quay khác nhau và đều thấy, Hào không có hành vi bạo lực. Ban tổ chức sân Bình Dương cũng đã nêu quan điểm y như vậy. Họ cho rằng, đó chỉ là một tai nạn nghề nghiệp”.
Trả lời câu hỏi của chúng tôi, phải chăng trình độ của trọng tài Nguyễn Đức Vũ chưa tốt, không nghiêm khắc ngay từ đầu trận nên cũng gián tiếp gây ra những pha va chạm quá quyết liệt của cầu thủ trên sân, dù trọng tài Vũ vừa lọt vào top 3 trọng tài tốt nhất mùa giải 2015.
Ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Không thể vì một trận đấu mà đánh giá chất lượng của một trọng tài trong cả mùa. Trận chung kết Cúp Quốc gia, trọng tài Vũ bắt bình thường, chỉ thỉnh thoảng hơi thận trọng một chút.
Tình huống gây phản ứng của ban huấn luyện Hà Nội T&T không phải do lỗi của trọng tài. Thậm chí tổ trọng tài đã đúng khi xử lý đúng quy định. Thông thường trong một trận đấu, mỗi đội bóng chỉ có một người được đứng lên ở khu kỹ thuật để chỉ đạo cầu thủ chơi trên sân. Số còn lại phải ngồi. Nhưng Hà Nội T&T thì rất nhiều người cùng đứng lên chỉ đạo. Khi bị nhắc nhở, 3, 4 ông cùng phản ứng”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Tin khác
Nhận định Sunderland vs Man City: Thử thách lớn tại Stadium of Light
Thể thao 31/12/2025 06:40
Nhận định Arsenal vs Aston Villa: Đại chiến cuối lượt đi, thử thách bản lĩnh Pháo thủ
Thể thao 30/12/2025 10:14
Nhận định Manchester United vs Wolves: Thời cơ để Quỷ đỏ khép lại năm 2025 bằng chiến thắng
Thể thao 30/12/2025 10:13
Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học
Thể thao 29/12/2025 17:06
Nhận định Roma vs Genoa: Chủ nhà quyết thắng để bám đuổi nhóm đầu
Thể thao 29/12/2025 06:39
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Syria: Bài test quan trọng trước thềm VCK U23 châu Á 2026
Thể thao 29/12/2025 06:38
Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ
Thể thao 28/12/2025 08:57
Nhận định Chelsea vs Aston Villa: Stamford Bridge trước phép thử lớn
Thể thao 27/12/2025 14:48
Hoàng Đức giành cú đúp danh hiệu ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025
Thể thao 27/12/2025 06:57
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Thể thao 23/12/2025 21:44
