M
20:50 | 04/10/2018

Nữ cán bộ Mặt trận luôn được người dân tin yêu, kính trọng

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, gương mẫu, gần dân và sâu sát với công việc, nhiều năm liền chị Nguyễn Thị Phấn (SN1984) đảm nhiệm chức danh Phó bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ luôn được người dân tin yêu và kính trọng.

nu can bo mat tran luon duoc nguoi dan tin yeu kinh trong Còn sức khỏe thì còn cống hiến cho quê hương
nu can bo mat tran luon duoc nguoi dan tin yeu kinh trong Người cán bộ Mặt trận tận tâm với công việc
nu can bo mat tran luon duoc nguoi dan tin yeu kinh trong Người cán bộ Mặt trận làm tốt vai trò “cầu nối” ý Đảng - lòng dân

Tham gia Ủy ban MTTQ xã từ năm 2006, trong đó có 5 năm trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã và từ tháng 5/2017 đến nay, chị Phấn đảm nhiệm chức danh Phó bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Mỹ Lương.

nu can bo mat tran luon duoc nguoi dan tin yeu kinh trong
Chị Nguyễn Thị Phấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Mỹ Lương (áo hồng thứ 4 từ phải sang) tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà cho ông Cao Viết Pháp - hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Xồ, thôn Mỹ Lương, xã Mỹ Lương.

Với trách nhiệm là thường trực Ủy ban MTTQ nay là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, chị đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động nhằm đẩy mạnh các phong trào và hoàn thành các chỉ tiêu thi đua hàng năm. Trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, ngay từ đầu năm chị cùng với Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã đã xây dựng quy chế phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng quy chế phối hợp liên ngành giữa MTTQ với các tổ chức thành viên. Đồng thời triển khai tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động.

Nổi bật nhất phải kể đến là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đây là cuộc vận động có ý nghĩa quan trọng nên ngay khi cấp trên phát động, Ủy ban MTTQ xã Mỹ Lương đã cụ thể hóa bằng các kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức triển khai tuyên truyền thực hiện tới các thôn, xóm về các nội dung của cuộc vận động. Từ ban đầu chỉ có 7 tiêu chí đạt, đến nay, xã Mỹ Lương đã có 18/19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt theo Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Xã phấn đấu trong năm 2018 về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình kế hoạch đặt ra. Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động nguồn vốn đóng góp từ nhân dân được trên 3 tỷ đồng và nguồn xã hội hóa được trên 6 tỷ đồng. Từ xây dựng nông thôn mới, bộ mặt vùng nông thôn đã khởi sắc. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người 6 tháng đầu năm 2018 đạt 40 triệu đồng/người/năm.

nu can bo mat tran luon duoc nguoi dan tin yeu kinh trong
Chị Nguyễn Thị Phấn cùng Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ đến thăm và tặng quà gia đình chính sách bị ngập úng.

Cùng với đó, công tác vận động các quỹ xã hội từ thiện, hàng năm cũng được chị Phấn triển khai tới các Ban công tác mặt trận ở các khu dân cư và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Điều đáng nói ở chỗ, đôi khi vận động 2-3 loại quỹ cùng một lúc hết sức khó khăn nhưng với sự sáng tạo trong phương pháp vận động, sự nhiệt huyết với công việc và kiên trì trong thuyết phục của chị mà ai nấy đều vui vẻ đóng góp vì việc chung và để cùng chung tay chia sẻ với các trường hợp còn khó khăn, thiếu may mắn.

Đặc biệt, tháng 10/2017 và tháng 7/2018, xã Mỹ Lương là một trong những địa phương bị ảnh hưởng của thiên tai, mưa to và lũ rừng ngang tràn về dẫn đến ngập úng và thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân. Để khắc phục hậu quả của mưa lũ, thiên tai, chị Phấn và Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia phòng chống thiên tai, phân công lịch trực cho cho các đồng chí trong Ban thường trực; tham gia đắp đê và tham gia hỗ trợ kịp thời các đoàn, các đơn vị đến thăm hỏi, tặng quà, cứu trợ cho nhân dân trong vùng ngập úng của xã.

Năng nổ nhiệt tình, sâu sát với cơ sở trên mọi mặt trận, chị Nguyễn Thị Phấn được cán bộ và bà con nhân dân xã Mỹ Lương ghi nhận. Chị Phấn còn là người phụ nữ đảm việc nhà. Trong gia đình, chị là người con, người vợ, người mẹ hết lòng chăm lo vun đắp cho gia đình. Mặc dù bận với công việc nhưng chị luôn biết cách sắp xếp thời gian hài hòa, hợp lý giữa việc cơ quan và gia đình, bởi với chị: “Điều quan trọng nhất đối với người phụ nữ vẫn là gia đình, gia đình có đầm ấm, hòa thuận thì bản thân mới an tâm công tác”.

Chị Phấn chia sẻ: "Thuận lợi của chị đó là có được sự ủng hộ, tạo điều kiện của gia đình, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cùng với đó lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Mỹ Lương và cán bộ MTTQ huyện Chương Mỹ luôn quan tâm, động viên trong xây dựng phong trào".

Bên cạnh những thuận lợi thì khó khăn đó là kinh nghiệm còn non trẻ nhất là trong vận động, thuyết phục quần chúng nhân dân. Công tác vận động hay nói cách khác chính là công tác dân vận không hề dễ bởi đòi hỏi sự kiên trì và kinh nghiệm. Xác định như vậy nên chị luôn không ngừng học tập kinh nghiệm thực tế của thế hệ đi trước, của những cán bộ làm công tác mặt trận ở các địa phương, bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy đảng và MTTQ cấp trên trong thực hiện nhiệm vụ.

Với những thành tích đạt được, chị Nguyễn Thị Phấn được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Chương Mỹ tặng giấy khen trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Nhiều năm liền được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng, song chị Phấn luôn khiêm tốn "Bản thân vẫn còn phải học hỏi nhiều lắm, nhất là kinh nghiệm của các thế hệ đi trước".

Nguyễn Minh - Hoài Lưu

Nguồn :