Còn sức khỏe thì còn cống hiến cho quê hương

Ở xóm Đầm, xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội) mọi người đều gọi ông Nguyễn Trọng Hào với cái tên trìu mến “ông Hào mặt trận” bởi sự tận tụy, nhiệt tình và trách nhiệm đối với công tác Mặt trận Tổ quốc của thôn, của xã. Bởi ông Hào luôn tâm niệm, còn sức khỏe thì còn cống hiến cho quê hương.
con suc khoe thi con cong hien cho que huong Người cán bộ Mặt trận tận tâm với công việc
con suc khoe thi con cong hien cho que huong Quan hệ Việt – Lào ngày càng bền chặt
con suc khoe thi con cong hien cho que huong Người cán bộ Mặt trận làm tốt vai trò “cầu nối” ý Đảng - lòng dân

Từng đảm nhiệm và trải qua nhiều vị trí công tác là Phó Chủ tịch Hội nông dân xã, Bí thư Chi bộ và nay là Phó Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ quốc (MTTQ) xóm Đầm, dù ở cương vị nào ông Hào cũng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho quê hương, để hôm nay xóm Đầm trở thành làng văn hóa và là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Tốt Động.

con suc khoe thi con cong hien cho que huong
Ông Nguyễn Trọng Hào (thứ hai từ trái sang) - Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Đầm, xã Tốt Động tại buổi lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa xóm Đầm.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, dưới sự điều hành của ông Hào, Ban Công tác mặt trận xóm đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Cùng với đó, ông Hào luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn tìm ra cách làm mới mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân. Nhất là trong việc đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đạt được những kết quả tích cực.

Nhờ vậy, đến nay đời sống kinh tế của nhân dân trong xóm luôn ổn định. Xóm có trên 90% số hộ gia đình có mức sống trên trung bình; số hộ nghèo trong xóm giảm đáng kể còn 3%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm. Trên 90% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, đường giao thông nội đồng cơ bản đã được rải sỏi. Hàng năm, số hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt trên 80%.

Đặc biệt, bằng cách làm sáng tạo, thông qua loa truyền thanh của xóm, thông qua các cuộc họp và đến trực tiếp từng hộ gia đình vận động, ông Hào cùng với các thành viên Ban công tác mặt trận đã tuyên truyền vận động nhân dân trong xóm đóng góp xây dựng sân vận động, nơi nhân dân rèn luyện sức khỏe và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao với tổng kinh phí trên 104 triệu đồng.

Ngoài ra, ông còn vận động nhân dân đóng góp được trên 170 triệu đồng để tu bổ tôn tạo công trình tâm linh Đền thờ Đức Thổ Kỳ, vận động toàn thể nhân dân đóng góp xây cổng làng khang trang và tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa với kinh phí 98 triệu đồng. Ngày diễn ra buổi lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa thực sự là ngày hội của cán bộ và nhân dân xóm Đầm.

Nay gõ cửa vận động khoản thu này, mai gõ cửa vận động khoản thu quỹ khác là điều khó khăn không tránh khỏi ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì giải thích, lòng nhiệt huyết vì việc chung của ông Hào mà việc vận động ở xóm Đầm được nhân dân ủng hộ và đồng thuận cao. Các khoản tiền vận động đều được Ban công tác mặt trận xóm ghi chép tỉ mỉ và công khai minh bạch trước nhân dân. Bên cạnh đó, ông Hào còn có duyên trong công tác hòa giải ở cơ sở, nhiều vụ việc đã được ông hòa giải thành công, mà từ đó gia đình thêm hòa thuận ấm êm, tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt gắn kết, an ninh trật tự trong xóm cũng được đảm bảo.

64 năm tuổi đời, gần 40 năm tuổi Đảng, ông Hào luôn tâm niệm đã làm việc thì phải tâm huyết và trách nhiệm, còn sức khỏe thì còn tiếp tục cống hiến cho làng, cho xóm, cho quê hương đất nước. Ông được các cấp biểu dương khen thưởng nhiều, tuy nhiên phần thưởng và động lực lớn nhất với ông chính là được bà con nhân dân yêu mến, tín nhiệm.

Chia sẻ về kinh nghiệm của mình ông Hào cho hay: “Làm công tác Mặt trận tức là mặt trận nào cũng có mặt và để thuyết phục vận động được nhân dân thì trước hết bản thân và gia đình phải gương mẫu thực hiện, nói phải đi đôi với làm, việc làm phải hợp lòng dân. Bên cạnh đó phải luôn gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để kịp thời chuyển tải tới các cấp chính quyền để xem xét giải quyết các nguyện vọng chính đáng của nhân dân”.
Nguyễn Minh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Những ngày cuối năm 2025, tuyến biên giới phía Bắc bước vào thời điểm khắc nghiệt nhất trong năm. Địa hình hiểm trở, gió núi lạnh buốt không chỉ bào mòn sức người, mà còn bị các loại tội phạm xuyên biên giới lợi dụng để gia tăng hoạt động. Trong bối cảnh ấy, cuộc đấu tranh thầm lặng nhưng quyết liệt của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vẫn căng mình từng giờ, để lại dấu ấn bằng hàng loạt chuyên án lớn trong năm 2025, góp phần giữ vững chủ quyền, bảo đảm an ninh và bồi đắp niềm tin của nhân dân nơi cửa ngõ phía Bắc Tổ quốc.
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026

Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026

Chiều 29/12, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị được tổ chức trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của toàn bộ hệ thống chính trị phường.
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới

Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới

Ngày 29/12, Ban Chuyên đề, Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm với chủ đề “Báo chí và trí tuệ nhân tạo (AI): Chìa khóa trong kỷ nguyên mới”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Cục Báo chí, các nhà khoa học, chuyên gia truyền thông và đông đảo cộng tác viên trên cả nước.
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Theo dữ liệu trích xuất từ hệ thống camera giám sát thông minh (AI) từ ngày 13/12/2025 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tổng hợp danh sách 545 phương tiện gồm cả ô tô và mô tô có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Nhằm tạo không gian đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp và bảo đảm an toàn giao thông phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Dương lịch 2026, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đồng loạt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Tại chương trình “Mùa Xuân cho em” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức vào ngày 27/12 vừa qua, Prudential Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành trong năm 2026 với khoản đóng góp 3,5 tỷ đồng nhằm chung tay cùng Quỹ thực hiện các hoạt động vì trẻ em trên khắp cả nước.
MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục tập trung, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Bí thư chi bộ hơn 50 năm tuổi Đảng và hành trình bền bỉ vì dân

Bí thư chi bộ hơn 50 năm tuổi Đảng và hành trình bền bỉ vì dân

Với hơn 50 năm tuổi Đảng, nhiều năm liền đảm nhiệm cương vị Bí thư Chi bộ khu dân cư, đồng chí Đinh Tiên Hường - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 15 đã để lại dấu ấn rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, giữ vững ổn định địa bàn và xây dựng Tổ dân trở thành điểm sáng về đoàn kết, kỷ cương, nếp sống văn minh đô thị. Những kết quả đạt được không chỉ thể hiện vai trò hạt nhân chính trị của chi bộ, mà còn là minh chứng sinh động cho hiệu quả của công tác xây dựng Đảng từ cơ sở.
Vườn thú Hà Nội lan tỏa thông điệp bảo tồn qua chuỗi hoạt động đón Noel và Tết Dương lịch

Vườn thú Hà Nội lan tỏa thông điệp bảo tồn qua chuỗi hoạt động đón Noel và Tết Dương lịch

Nhân dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, từ ngày 20/12/2025 đến 1/1/2026, Vườn thú Hà Nội triển khai chuỗi hoạt động trải nghiệm gắn với giáo dục bảo tồn, mang đến cho người dân và du khách một điểm đến cuối năm vừa vui tươi, ấm áp, vừa lan tỏa thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật và môi trường sống trong không gian xanh giữa lòng Thủ đô.
Báo Lao động Thủ đô đạt giải Ba cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” năm 2025

Báo Lao động Thủ đô đạt giải Ba cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” năm 2025

Sáng 17/12, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2025 và trao giải Cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” lần thứ V. Tại Cuộc thi, Báo Lao động Thủ đô vinh dự đạt giải Ba với loạt bài phản ánh sâu sắc các vấn đề môi trường từ thực tiễn.
“Chìa khóa” thúc đẩy các dự án cầu vượt sông Hồng

“Chìa khóa” thúc đẩy các dự án cầu vượt sông Hồng

Công tác tuyên truyền trong giải phóng mặt bằng (GPMB) đang giữ vai trò then chốt trong việc đảm bảo tiến độ loạt dự án cầu vượt sông tại Hà Nội, những công trình chiến lược giúp hình thành trục kết nối đồng bộ hai bờ sông Hồng và mở rộng không gian phát triển Thủ đô.
Công an Hà Nội: Hàng nghìn ngày lương và nhu yếu phẩm hướng về đồng bào vùng lũ

Công an Hà Nội: Hàng nghìn ngày lương và nhu yếu phẩm hướng về đồng bào vùng lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an Thành phố, các đơn vị Công an cơ sở thuộc Công an thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai một đợt vận động quyên góp sâu rộng, kịp thời.
Chuyện những nhà giáo tâm huyết

Chuyện những nhà giáo tâm huyết

Trong bối cảnh giáo dục đang chuyển mình mạnh mẽ theo yêu cầu đổi mới toàn diện, tâm huyết và sáng tạo đã trở thành phẩm chất không thể thiếu của mỗi người thầy, người cô. Chính những giá trị ấy đã góp phần xây dựng một nền giáo dục nhân văn, hiện đại và phát triển bền vững. Thực tế được khẳng định qua ngày càng nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với nghề, say mê đổi mới phương pháp, không ngừng tìm tòi để mang đến cho học trò tri thức, cảm hứng và những giá trị tốt đẹp.
Xã Ba Vì lan tỏa nghĩa tình và tinh thần đoàn kết của người Việt

Xã Ba Vì lan tỏa nghĩa tình và tinh thần đoàn kết của người Việt

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ba Vì tổ chức Chương trình phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành đang chịu thiệt hại do bão lũ gây ra trong năm 2025. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm cộng đồng và truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam mỗi khi thiên tai, hoạn nạn xảy ra.
Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Lễ phát động của Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã tổ chức đợt quyên góp sâu rộng nhằm chung tay, tiếp sức đồng bào miền Trung, Tây Nguyên sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Chiều 24/11, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ; thể hiện tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.
Công an phường Tây Hồ góp phần lan tỏa "Nghĩa tình đồng bào"

Công an phường Tây Hồ góp phần lan tỏa "Nghĩa tình đồng bào"

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại các tỉnh miền Trung, phường Tây Hồ đã nhanh chóng phát động chương trình quyên góp, huy động sự chung tay của cả hệ thống chính trị và đông đảo Nhân dân. Trong đó, Công an phường Tây Hồ đã tích cực tham gia, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo tính kịp thời và lan tỏa ý nghĩa của hoạt động.
Xem thêm
Phiên bản di động