Còn sức khỏe thì còn cống hiến cho quê hương
| Người cán bộ Mặt trận tận tâm với công việc | |
| Quan hệ Việt – Lào ngày càng bền chặt | |
| Người cán bộ Mặt trận làm tốt vai trò “cầu nối” ý Đảng - lòng dân |
Từng đảm nhiệm và trải qua nhiều vị trí công tác là Phó Chủ tịch Hội nông dân xã, Bí thư Chi bộ và nay là Phó Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ quốc (MTTQ) xóm Đầm, dù ở cương vị nào ông Hào cũng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho quê hương, để hôm nay xóm Đầm trở thành làng văn hóa và là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Tốt Động.
![]() |
| Ông Nguyễn Trọng Hào (thứ hai từ trái sang) - Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Đầm, xã Tốt Động tại buổi lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa xóm Đầm. |
Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, dưới sự điều hành của ông Hào, Ban Công tác mặt trận xóm đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Cùng với đó, ông Hào luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn tìm ra cách làm mới mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân. Nhất là trong việc đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đạt được những kết quả tích cực.
Nhờ vậy, đến nay đời sống kinh tế của nhân dân trong xóm luôn ổn định. Xóm có trên 90% số hộ gia đình có mức sống trên trung bình; số hộ nghèo trong xóm giảm đáng kể còn 3%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm. Trên 90% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, đường giao thông nội đồng cơ bản đã được rải sỏi. Hàng năm, số hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt trên 80%.
Đặc biệt, bằng cách làm sáng tạo, thông qua loa truyền thanh của xóm, thông qua các cuộc họp và đến trực tiếp từng hộ gia đình vận động, ông Hào cùng với các thành viên Ban công tác mặt trận đã tuyên truyền vận động nhân dân trong xóm đóng góp xây dựng sân vận động, nơi nhân dân rèn luyện sức khỏe và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao với tổng kinh phí trên 104 triệu đồng.
Ngoài ra, ông còn vận động nhân dân đóng góp được trên 170 triệu đồng để tu bổ tôn tạo công trình tâm linh Đền thờ Đức Thổ Kỳ, vận động toàn thể nhân dân đóng góp xây cổng làng khang trang và tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa với kinh phí 98 triệu đồng. Ngày diễn ra buổi lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa thực sự là ngày hội của cán bộ và nhân dân xóm Đầm.
Nay gõ cửa vận động khoản thu này, mai gõ cửa vận động khoản thu quỹ khác là điều khó khăn không tránh khỏi ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì giải thích, lòng nhiệt huyết vì việc chung của ông Hào mà việc vận động ở xóm Đầm được nhân dân ủng hộ và đồng thuận cao. Các khoản tiền vận động đều được Ban công tác mặt trận xóm ghi chép tỉ mỉ và công khai minh bạch trước nhân dân. Bên cạnh đó, ông Hào còn có duyên trong công tác hòa giải ở cơ sở, nhiều vụ việc đã được ông hòa giải thành công, mà từ đó gia đình thêm hòa thuận ấm êm, tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt gắn kết, an ninh trật tự trong xóm cũng được đảm bảo.
64 năm tuổi đời, gần 40 năm tuổi Đảng, ông Hào luôn tâm niệm đã làm việc thì phải tâm huyết và trách nhiệm, còn sức khỏe thì còn tiếp tục cống hiến cho làng, cho xóm, cho quê hương đất nước. Ông được các cấp biểu dương khen thưởng nhiều, tuy nhiên phần thưởng và động lực lớn nhất với ông chính là được bà con nhân dân yêu mến, tín nhiệm.
| Chia sẻ về kinh nghiệm của mình ông Hào cho hay: “Làm công tác Mặt trận tức là mặt trận nào cũng có mặt và để thuyết phục vận động được nhân dân thì trước hết bản thân và gia đình phải gương mẫu thực hiện, nói phải đi đôi với làm, việc làm phải hợp lòng dân. Bên cạnh đó phải luôn gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để kịp thời chuyển tải tới các cấp chính quyền để xem xét giải quyết các nguyện vọng chính đáng của nhân dân”. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026
MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân
Tin khác
Bí thư chi bộ hơn 50 năm tuổi Đảng và hành trình bền bỉ vì dân
Tôi yêu Hà Nội 23/12/2025 12:00
Vườn thú Hà Nội lan tỏa thông điệp bảo tồn qua chuỗi hoạt động đón Noel và Tết Dương lịch
Tôi yêu Hà Nội 20/12/2025 17:03
Báo Lao động Thủ đô đạt giải Ba cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” năm 2025
Tôi yêu Hà Nội 17/12/2025 12:50
“Chìa khóa” thúc đẩy các dự án cầu vượt sông Hồng
Tôi yêu Hà Nội 10/12/2025 14:37
Công an Hà Nội: Hàng nghìn ngày lương và nhu yếu phẩm hướng về đồng bào vùng lũ
Tôi yêu Hà Nội 26/11/2025 12:56
Chuyện những nhà giáo tâm huyết
Tôi yêu Hà Nội 26/11/2025 10:17
Xã Ba Vì lan tỏa nghĩa tình và tinh thần đoàn kết của người Việt
Tôi yêu Hà Nội 24/11/2025 16:06
Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ
Tôi yêu Hà Nội 24/11/2025 15:08
Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Tôi yêu Hà Nội 24/11/2025 15:04
Công an phường Tây Hồ góp phần lan tỏa "Nghĩa tình đồng bào"
Tôi yêu Hà Nội 23/11/2025 20:47
