M
13:52 | 10/05/2018

Hướng tới hội nghị biểu dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018:

Nỗ lực, nhiệt huyết tạo thành công

Với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đóng góp cho công ty cùng nhiều giải thưởng đã đạt được trong các hội thi tay nghề do các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức, anh Lê Tiến Thành, công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã vinh dự trở thành một trong 100 công nhân giỏi Thủ đô được LĐLĐ TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng vào những ngày tới.

no luc nhiet huyet tao thanh cong Thành công từ lòng yêu nghề
no luc nhiet huyet tao thanh cong Sẽ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2018

Gắn bó với Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam từ những năm đầu công ty mới thành lập, trải qua gần 20 năm, anh Lê Tiến Thành vẫn luôn nhiệt thành và tận tâm với công việc, thầm lặng đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển bền vững của công ty.

no luc nhiet huyet tao thanh cong
Anh Lê Tiến Thành đang giảng dạy, tuyên truyền cho công nhân các kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động.

Chứng kiến anh đang cùng các công nhân hăng say lao động, chúng tôi cảm nhận rõ nhiệt huyết và tinh thần cống hiến vẫn luôn rần rật chảy trong huyết quản của người công nhân đã ngoài 40 tuổi này, bởi từng cử chỉ, tác phong của anh trong công việc đều rất nhanh nhẹn, hoạt bát, cùng với đó là một tinh thần làm việc rất nghiêm túc, chuyên nghiệp và khoa học.

Chia sẻ về quá trình làm việc tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, anh Lê Tiến Thành cho biết: “Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng cơ khí, tôi xin vào làm việc tại Nhà máy kết cấu thép Đông Anh. Trải qua hai năm làm việc tại nhà máy, với những kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm đã tích lũy được qua quá trình học tập và thực hành, năm 1999, tôi đã quyết định ứng tuyển và trúng tuyển vào làm việc tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Khi vào công ty, tôi được sắp xếp làm việc tại phân xưởng hàn, phụ trách việc hàn khung và bình xăng cho xe máy của hãng Yamaha. Trong quá trình làm việc, tôi luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao tay nghề, đồng thời tìm tòi, ứng dụng công nghệ để cải tiến kỹ thuật sản xuất.”

Ghi nhận tinh thần trách nhiệm với công việc và đánh giá cao năng lực chuyên môn của anh Lê Tiến Thành, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã tin tưởng giao phó cho anh nhiệm vụ làm Tổ trưởng tổ sản xuất của phân xưởng hàn. Sau đó, anh tiếp tục được giao nhiệm vụ làm trưởng ca với vai trò giám sát các tổ sản xuất nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, anh Lê Tiến Thành cũng được giao nhiệm vụ phụ trách vấn đề an toàn, vệ sinh lao động, trực tiếp phối hợp với Ban lãnh đạo công ty xây dựng các quy định và tổ chức các buổi giảng dạy, tuyên truyền cho công nhân của phân xưởng và nhà máy về an toàn, vệ sinh lao động.

Đặc biệt, đánh giá cao tay nghề của anh Lê Tiến Thành, từ năm 2015, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã liên tục tin tưởng, cử anh làm đại diện cho công nhân của công ty tham gia Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong công nhân lao động (CNLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN – CX) Hà Nội và Hội thi thợ giỏi TP Hà Nội.

Anh Thành chia sẻ: “Mỗi lần tham dự hội thi là một dịp để tôi ôn lý thuyết, luyện và nâng cao tay nghề. Qua hội thi, tôi được hỏi những kỹ thuật tiên tiến, những kỹ năng, kỹ sảo từ các bạn thi để đem về đều áp dụng vào công việc của mình đồng thời chia sẻ cho các đồng nghiệp ở công ty, qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động.”

Trong ba năm tham dự hội thi, anh Lê Tiến Thành đều đã đạt giải: Năm 2015, đạt giải 3 nghề hàn que; năm 2016, đạt giải 3 nghề hàn CO2. Đặc biệt, năm 2017, anh Lê Tiến Thành đã xuất sắc đạt giải Nhất nghề hàn CO2 Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN – CX Hà Nội và giải Nhất nghề hàn CO2 trong Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc tại công ty, anh Lê Tiến Thành cũng có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật như: Chế tạo giá để các chi tiết, bộ phận của xe máy; cải tiến xe để hàng; cải tiến vỏ cabin robot; cải tiến quy cách đóng hàng hóa… đem lại hiệu quả rõ rệt, góp phần tăng năng suất lao động, tăng lợi nhuận cho công ty.

Vinh dự là một trong 100 công nhân giỏi Thủ đô năm 2018 được LĐLĐ TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng, anh Lê Tiến Thành chia sẻ: “Đó thực sự là một niềm vui, niềm tự hào đối với bản thân tôi, qua đó, cũng cho thấy sự quan tâm của các cấp Công đoàn Thủ đô đối với CNLĐ, đặc biệt là sự ghi nhận kịp thời đối với những nỗ lực, đóng góp của CNLĐ trong quá trình lao động sản xuất.”

Mai Quý

Nguồn :