Niềm tự hào vượt lên những vất vả
Khoa Điều chế các thành phần máu - thuộc Khối Truyền máu với hơn 40 nữ cán bộ, nhân viên thường xuyên phải làm theo ca và có những thời điểm phải làm thâu đêm.
Bs. Võ Thị Diễm Hà cho biết: Máu là một sản phẩm đặc biệt cần phải được đưa vào điều chế trong vòng 24h mới đảm bảo được chất lượng. Vì vậy, vào những ngày lượng máu nhiều, nhất là có những ngày hội hiến máu lớn như Lễ hội Xuân hồng, Giọt hồng tri ân… trong một ngày đã thu được hàng nghìn đơn vị máu; chúng tôi phải làm suốt đêm để kịp thời tách các thành phần máu, đưa vào bảo quản theo từng điều kiện phù hợp với từng loại chế phẩm để các chế phẩm đạt được tiêu chuẩn tốt nhất truyền cho người bệnh.
Dù thời gian làm việc không ổn định nhưng các chị biết rằng có rất nhiều bệnh nhân bị tai nạn, sản phụ bị băng huyết sau sinh, bệnh nhân bệnh máu… đang cần máu. Có những người bệnh đang hôn mê nhưng khi được truyền máu đã từ từ tỉnh lại, điều đó đã trở thành động lực giúp các chị không quản ngại thời gian để ngày càng gắn bó với công việc hơn.
| Được biết, một đơn vị máu vừa được lấy sẽ được tách ra từng thành phần: hồng cầu, tiểu cầu, plasma, tủa đông. Kỹ thuật này cho phép sử dụng tối đa các thành phần của máu và cách lưu trữ thích hợp. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
Tin khác
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm
Y tế 29/12/2025 14:42
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Y tế 26/12/2025 11:41
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Y tế 25/12/2025 21:31
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU
Y tế 18/12/2025 14:49
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân
Y tế 16/12/2025 16:07
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Y tế 16/12/2025 14:57