Những lợi ích của trái cây có múi với người trên 50 tuổi
Những lợi ích sức khỏe của trái cây mang lại không có ranh giới về tuổi tác. Nhưng, nếu đã trên 50 tuổi, hãy bổ sung nhiều trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để được khỏe mạnh, trẻ trung. Đặc biệt, các loại trái cây có múi cũng chứa hóa chất thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý các loại bệnh mãn tính liên quan đến quá trình lão hóa. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà trái cây có múi mang đến cho những người trên 50 tuổi.
Giúp kiểm soát cân nặng
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn cam và quýt cho kế hoạch giảm cân. Đây là loại trái cây rất ít calo và nhiều chất xơ, đặc biệt là pectin. Chất này sẽ giúp làm chậm sự hấp thu và tiêu hóa thức ăn, và khiến bạn có cảm giác nhanh no.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Vitamin C có trong trái cây họ cam quýt là vitamin hiệu quả nhất để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Loại trái cây này sẽ giúp bạn tránh xa nhiều bệnh thông thường như cảm cúm. Vitamin C là một chất chống oxy hóa và nó cũng sẽ giúp đỡ trong việc hấp thu canxi trong chế độ ăn uống. Đó là yếu tố quan trọng để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Ngăn ngừa các bệnh mãn tính
Những người ở độ tuổi trung niên thường mắc một số bệnh mãn tính như béo phì, bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Trái cây có múi chứa chất phytochemical giúp phòng chống bệnh mãn tính.
Chất Hesperidin có trong trái cây họ cam quýt rất hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp, nồng độ cholesterol và ngăn chặn phát triển khối u. Chất Naringin có trong bưởi sẽ giúp đốt cháy chất béo bằng cách tăng cường chuyển hóa chất béo, đồng thời, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do.
Giúp tế bào khỏe
Nếu muốn minh mẫn sau tuổi 50, bạn cần tiêu thụ loại trái cây có chứa lượng lớn axit folic như cam và quýt. Axit folic quan trọng đối với bất kỳ quy trình liên quan đến sự tăng trưởng tế bào…Bao gồm sự trao đổi chất protein, tổng hợp DNA và sản xuất tế bào hồng cầu. Axit folic giúp phụ nữ trẻ lâu và có thể vận động tốt ngay cả khi bđang ở tuổi 50.
Giảm nguy cơ đau tim
Nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh hiệu quả của các loại trái cây họ cam quýt để giảm nguy cơ cao huyết áp, đau tim và đột quỵ. Cam quýt có chứa nhiều Kali. Đây là chất quan trọng tốt cho chức năng cơ bắp và tim mạch, đảm bảo nhịp tim và huyết áp bình thường, dự phòng tăng huyết áp và co thắt cơ bắp.
Theo Dân trí
Nên xem
10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Y tế 23/12/2024 16:40
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38