M
20:40 | 19/07/2018

Những góc nhìn mới qua “U.23 - Những chuyện chưa kể”

Những điều được kể trong ấn phẩm này là bức tranh khác về đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam từ chính người trong cuộc, phía sau những trận cầu nảy lửa. Tác giả là Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo.

nhung goc nhin moi qua u23 nhung chuyen chua ke Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt 2 cuốn sách đặc biệt bảo vệ loài gấu Việt Nam
nhung goc nhin moi qua u23 nhung chuyen chua ke Ra mắt cuốn sách “Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân hậu”
nhung goc nhin moi qua u23 nhung chuyen chua ke Nhiếp ảnh gia Pháp ra mắt sách ảnh Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin

Là người theo sát đội bóng trong giải đấu tại Trung Quốc, ông Lê Huy Khoa đã có những cảm nhận rất riêng đằng sau trái bóng tròn. “U.23 - Những chuyện chưa kể” tựa như các trang nhật ký của ông và những chia sẻ chân thực đó sẽ đem lại các góc nhìn độc đáo đằng sau ánh hào quang của U.23 Việt Nam.

Không ngợi ca, hay thần thánh hóa đội bóng…, ở đây chỉ là câu chuyện chân thực phía sau sân cỏ, với những chấn thương, những lần kiểm tra doping áp lực đến nghẹt thở, những nhân viên hậu cần chuẩn bị từng bộ trang phục, bữa ăn cho các cầu thủ… Chân thật và thấm đẫm tình người, U.23 - Những chuyện chưa kể” là những ghi chép hậu trường về U.23 Việt Nam, nhằm lan tỏa ý nghĩa chiến thắng của đội tuyển sang các lĩnh vực khác trong đời sống…

nhung goc nhin moi qua u23 nhung chuyen chua ke

Với hơn 200 trang, xuyên suốt trong “U23 - Những chuyện chưa kể” là các cung bậc cảm xúc mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu hết được…Ở đó, có những ngày lăn lê trên sân cỏ, tập luyện với kỷ luật thép. Ở đó, có tình yêu chân thành của HLV người Hàn Quốc, Park Hang Seo, dành cho các cầu thủ Việt Nam. Ở đó, cũng có cả những khóc - cười khi dân mạng thi nhau chế ảnh, trận diễu hành lịch sử suốt 5 giờ đồng hồ với cái bụng đói trong tiếng reo hò của những người hâm mộ...

Phía sau những nỗ lực như “chuyện cổ tích” của U.23 Việt Nam đạt được cách đây chưa lâu, có mấy ai biết được cái giá cho sự thành công ấy đã phải trả bằng biết bao mồ hôi, nước mắt, tiền của, thời gian và đôi khi cả bằng máu. Có những câu chuyện đã được bật mí, cũng có những câu chuyện chưa từng được hé lộ, nhưng sau rốt là những giá trị, những bài học mà chúng ta có thể học được từ thành công và cả thất bại.

Dễ thấy, trên sân cỏ, các cầu thủ U.23 là những chiến binh kiên cường dũng cảm, nhưng sau tất cả, đơn giản họ là những chàng trai tràn đầy sức sống. Rồi nữa, sau mỗi chiến thắng, người hâm mộ và dư luận thường tung hô tên tuổi các HLV, các cầu thủ, nhưng còn có nhiều con người chẳng bao giờ được nhắc đến. Họ thầm lặng cống hiến với tất cả tâm huyết, sức lực, nhằm góp phần vào thành công chung. Đó là đội ngũ hậu cần, bác sĩ của đội tuyển. Đó là đội ngũ truyền thông, những cổ động viên, đã tận tụy, vất vả luôn đồng hành, động viên tinh thần và vật chất trên hành trình chinh chiến của U.23 Việt Nam.

“U.23 - Những chuyện chưa kể” không chỉ làm sống lại những xúc cảm mãnh liệt của người đọc, người hâm mộ đội tuyểndiễn ra cách đây 6 tháng, mà còn mang đến hình ảnh trọn vẹn hơn về đội tuyển U.23 Việt Nam, khi những cái tên mới được nhắc tới, những câu chuyện hậu trường được hé lộ… Qua đó, bạn đọc sẽ thêm hiểu, sau ánh hào quang kia, còn lại gì trong tâm trí các cầu thủ trẻ….

Diệp Anh

Nguồn :