M
16:54 | 24/10/2018

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 10

(LĐTĐ) Trong tháng 10, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), tại các đơn vị trực thuộc CĐ ngành Giao thông Vận Tải tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như nói chuyện chuyên đề về vị trí, vai trò của các thành viên trong một gia đình và chuyên đề “ Phụ nữ hiện đại đôi tay giữ lửa - đôi chân biết đi”.  

nhieu hoat dong y nghia trong thang 10 Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đẩy mạnh hoạt động thi đua
nhieu hoat dong y nghia trong thang 10 Đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động
nhieu hoat dong y nghia trong thang 10 Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động

Tại buổi họp mặt các chị em phụ nữ cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và đã nghe đồng chí Trưởng ban nữ công báo cáo công tác nữ công 9 tháng đầu năm 2018, phương hướng trong 3 tháng cuối năm 2018.

Theo đó trong thời gian qua, nữ cán bộ CNVCLĐ không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

nhieu hoat dong y nghia trong thang 10
Tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, nhiều hoạt động ý nghĩa giành cho chị em phụ nữ đã được tổ chức. Ảnh: Minh Hoàn

Bên cạnh những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị chị em phụ nữ còn luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, tham gia vào các hoạt động xã hội một cách tích cực. Thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, lãnh đạo đơn vị đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nữ cán bộ CNVCLĐ: “Chúc các chị em sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; giỏi việc nước đảm việc nhà; tiếp tục cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tại buổi nói chuyện ở các đơn vị, Tiến sỹ Lê Thắng – Giảng viên Trường Đại Học Công đoàn và đồng chí Huỳnh Hải Vân – Giám đốc Trung tâm dân số sức khỏe sinh sản Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao đổi về vị trí, vai trò của các thành viên trong một gia đình và chuyên đề “ Phụ nữ hiện đại đôi tay giữ lửa - đôi chân biết đi”.

Trong buổi nói chuyện, nhiều câu hỏi về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái đã được đưa ra. Những chia sẻ rất đời thực đã được chuyên gia giải đáp bằng những thông tin, triết lý sống bổ ích. Với cách nói chuyện gần gũi, tình cảm, thiết thực, buổi nói chuyện thu hút được sự chú ý của tất cả các anh chị em tham dự.

nhieu hoat dong y nghia trong thang 10
Thông qua các buổi giao lưu, gặp gỡ, nữ cán bộ CNVCLĐ ngành GTVT đã có thêm kiến thức và mở rộng thêm các mối quan hệ, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần. Ảnh: Minh Hoàn

Trong tháng 10, nhiều đơn vị cũng tổ chức họp mặt, dã ngoại, sinh hoạt teambuilding, về nguồn, giao lưu với các đơn vị trong ngoài ngành… để chị em có thêm điều kiện mở rộng hoạt động xã hội, thắt chặt tình đoàn kết và yên tâm công tác. Một số đơn vị Công đoàn còn tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, để chị em có dịp đồng hành với những nội dung từ thiện ân tình và chia sẻ.

Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, bên cạnh việc vận động nữ cán bộ, công chức viên chức lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc của phụ nữ Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử và củng cố niềm tin của cán bộ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Qua thực tế, các chị em đã không ngừng lớn mạnh, tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên các mặt công tác, luôn phát huy thế mạnh và đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, khéo léo trong ứng xử, năng động sáng tạo trong công việc.

Dù trong hoàn cảnh nào, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành GTVT Thủ đô nói riêng luôn làm tốt vai trò của mình, luôn phấn đấu, thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ được giao.

Nguồn :