M
08:05 | 26/03/2018

Khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội):

Nhếch nhác rác thải gây ô nhiễm môi trường

Tại khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội), rác thải và phế liệu xây dựng bị đổ tràn lan ra vỉa hè và lòng đường tại nhiều đoạn đường gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị, gây nguy cơ mất an toàn giao thông và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong Nguồn nước ngày càng suy thoái
nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong Nước thải chưa qua xử lý đang giết chết nguồn nước
nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong Đừng để ô nhiễm nguồn nước thành thảm họa
nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong Hà Nội: Nhếch nhác nơi công cộng

Theo ghi nhận của PV, tại đoạn đường mới mở đối diện với chợ Nam Trung Yên ra đến đường Phạm Hùng; đoạn đường từ chợ Nam Trung Yên đến tòa nhà Keangnam; đường Mạc Thái Tổ và một số đoạn đường trong khu đô thị Nam Trung Yên đang tồn tại nhiều bãi rác tự phát gồm cả rác thải sinh hoạt lẫn phế liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong
Nhiều đống rác thải tự phát trên đoạn đường mới mở đối diện với chợ Nam Trung Yên ra đến đường Phạm Hùng. Ảnh chụp chiều 25/3

Rác thải bị chất đống trên vỉa hè, sát chân các dự án được quây tôn, do lượng rác thải bị đổ ở đây ngày càng nhiều và không được thu dọn đã khiến cho rác thải tràn cả ra lòng đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông, nhất là vào những giờ cao điểm, lượng phương tiện qua đây tương đối lớn.

Thực tế trên đã và đang gây bức xúc cho nhiều người dân sống tại khu đô thị Nam Trung Yên vì họ phải sống trong môi trường ô nhiễm, cảnh quan môi trường cũng không được đảm bảo. Ông Trần Văn N., cư dân của khu đô thị Nam Trung Yên chia sẻ, tình trạng rác thải bị đổ tràn lan trên nhiều đoạn đường trong khu đô thị đã diễn ra từ lâu nhưng không thấy có đơn vị nào đứng ra xử lý, thu dọn, chính quyền địa phương cũng không có biện pháp nào để can thiệp.

Chính việc buông lỏng quản lý đó đã tạo điều kiện cho những người thiếu ý thức thoải mái vứt rác, đổ trộm phế thải làm cho những đống rác ngày càng cao hơn và lan rộng hơn, gây ảnh hưởng đến đời sống và gây bức xúc trong nhân dân.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý dứt điểm để đảm bảo mỹ quan đô thị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Một số hình ảnh PV ghi nhận chiều ngày 25/3:

nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truongnhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong
Rác thải tràn lan hai bên đường Mạc Thái Tổ
nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truongnhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong
Rác thải đổ tràn lan tại đoạn đường mới mở đối diện với chợ Nam Trung Yên ra đến đường Phạm Hùng
nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truongnhech nhac rac thai gay o nhiem moi truongnhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong
Những đống rác thải tự phát dọc đoạn đường từ chợ Nam Trung Yên đến tòa nhà Keangnam.
nhech nhac rac thai gay o nhiem moi truongnhech nhac rac thai gay o nhiem moi truongnhech nhac rac thai gay o nhiem moi truongnhech nhac rac thai gay o nhiem moi truong
Rác thải bị đổ tràn lan trên nhiều đoạn đường trong khu đô thị Nam Trung Yên

Bài và ảnh: Mai Quý

Nguồn :