Nhập viện vì bôi và tiêm thuốc làm trắng da
| Chưa có văn bản nào cho phép Vì muốn nhanh có làn da trắng đẹp, nhiều chị em bên cạnh sự lựa chọn các phương pháp làm đẹp thông thường như dưỡng trắng, tắm trắng thì nay lại xuất hiện những loại thuốc tiêm trắng da đang được không ít phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên, theo Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính, hiện chưa có văn bản nào cho phép tiêm làm trắng da trong danh mục kỹ thuật được thực hiện tại các spa, trung tâm thẩm mỹ. |
Gia đình bệnh nhân cho biết, trước đó khoảng 3 ngày, hai mẹ con cùng bôi và tiêm thuốc làm trắng da tại một spa ở Hà Nội để cải thiện nước da sáng hơn. Tuy nhiên sau khi tiêm thuốc thì vùng da mặt ngứa râm ran, nổi ban đỏ đau rát, sưng phù môi mắt và trên mặt nổi nhiều mụn mủ.
![]() |
| Bệnh nhân nhập viện sau khi bôi và tiêm thuốc làm trắng da |
Là ngươi trực tiếp điều trị cho hai mẹ con, bác sĩ Nguyễn Như Nguyệt - Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng cho hay, những trường hợp bị dị ứng thuốc, mỹ phẩm làm đẹp thường gặp tại trung tâm này, trong đó nhiều bệnh nhân nữ nhập viện sau khi dùng nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da không rõ nguồn gốc.
Theo bác sĩ Nguyệt, để an toàn cho làn da và sức khỏe, chị em không dùng các mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bởi nếu gặp sự cố thì việc xử lý khó hơn và để lại tác dụng phụ lâu dài. Nếu là thuốc phải có số đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp phép, nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo thêm, hiện nay nhiều chị em thích tiêm, truyền “đạm” hoa quả, vitamin C để làm trắng da, khỏe da nhưng thực sự không có tác dụng đổi màu da. Ngược lại, việc tiêm truyền này còn có nguy cơ gây sốc phản ứng phản vệ, dị ứng nặng và nguy hiểm đến tính mạng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Tin khác
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU
Y tế 18/12/2025 14:49
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân
Y tế 16/12/2025 16:07
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Y tế 16/12/2025 14:57
Cúm mùa diễn biến nguy kịch trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch
Y tế 16/12/2025 11:58
Hà Nội ghi nhận thêm 120 ca sốt xuất huyết tại 67 phường, xã
Y tế 15/12/2025 16:22
Giải pháp giảm nguy cơ biến chứng nặng ở người cao tuổi nhờ vắc xin RSV
Y tế 15/12/2025 15:41
