M
16:24 | 09/01/2019

Công đoàn Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội

Nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ) Chiểu 8/1/2019, Công đoàn Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội đã tổ chức Hội ngị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và đồng chí Ngô Quế Lâm - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty dự hội nghị.

nhan co thi dua xuat sac cua tong ldld viet nam Tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng thành phẩm
nhan co thi dua xuat sac cua tong ldld viet nam HABECO được vinh danh “Thương hiệu quốc gia” lần thứ 4 liên tiếp
nhan co thi dua xuat sac cua tong ldld viet nam Bia Hà Nội Tết 2019 khuyến mại khủng: “Mở nắp trúng vàng”
nhan co thi dua xuat sac cua tong ldld viet nam
Công đoàn Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Theo Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội Phạm Việt Dũng, năm 2018 tuy gặp không ít khó khăn do sự cạnh tranh giữa các DN trong ngành ngày càng gay gắt, song với sự đoàn kết của tập thể cán bộ, CNLĐ dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn đã hưởng ứng phong trào thi đua, tích cực thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể ngay từ đầu năm Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với Lãnh đạo Tổng công ty phát động phong trào thi đua năm 2018. Trong đó tập trung vào thi đua tiết kiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất nhằm tác động trực tiếp vào công tác sản xuất kinh doanh và an toàn trong sản xuất, công tác tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng giữ vững thương hiệu. Với khẩu hiệu thi đua “Nâng cao năm suất, đảm bảo chất lượng, giữ vững thương hiệu, quản trị hiệu quả”.

Công đoàn Tổng công ty cũng tiếp tục triển khai tới công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước, chào mừng đại hội công đoàn các cấp.

Triển khai hướng dẫn các công đoàn cơ sở rà soát phong trào thi đua sáng kiến cải tiến tiết kiệm; phong trào lao động sáng tạo nhằm tôn vinh các cá nhân có sáng kiến mang lại lợi ích cao cho đơn vị và đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo.

nhan co thi dua xuat sac cua tong ldld viet nam
Các cá nhận vinh dự nhận Bằng Khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Kết quả phong trào thi đua năm 2018 thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, đã có 105 sáng kiến, giá trị làm lợi hơn 3,645 tỷ đồng; 1.517 CNVCLĐ đạt lao động tiên tiến, 196 người đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 66 tổ lao động xuất sắc, 78 tổ lao động tiên tiến…

Bên cạnh đẩy mạnh các phong trào thi đua, Công đoàn Tổng công ty cũng rất chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Công đoàn hướng dẫn Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2018. Đến nay đã có 20/22 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ đạt tiến độ và chất lượng.

Công đoàn Tổng Cty đã thăm và trao trợ cấp cho 50 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đơn vị trong Tổng công ty dịp Tết Nguyên Đán 2018.

Cùng với đó các công đoàn cơ sở duy trì tốt và chủ động thăm hỏi, trợ cấp ốm đau cho cán bộ CNVCLĐ bị ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn, số lượng người được thăm hỏi, trợ cấp là 980 người.

Công đoàn Tổng công ty và các công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng nghiệp vụ về lao động, tài chính giải quyết tốt các chế độ chính sách của NLĐ như BHXH, BHYT, BHTN, phúc lợi…

Ngoài ra trong năm 2018, Công đoàn Tổng công ty và các công đoàn sơ sở cũng chú trọng thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, công tác nữ công và tài chính công đoàn…

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, tại hội nghị, Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở - Cty CP Thương mại Bia Hà Nội vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngoài ra Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty khen thưởng nhiều tập thể cá nhân khác.

Trần Vũ

Nguồn :