M
18:44 | 09/01/2017

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm:

Nhận cờ đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ)    Chiều 9/1/2017, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tổng kết công tác Công đoàn (CĐ) và phong trào CNVCLĐ năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017. Tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã vinh dự được nhận Cờ đơn vị xuất sắc hoạt động CĐ và phong trào thi đua năm 2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

tin nhap 20170109181417 Hội nghị BCH LĐLĐ quận Hoàn Kiếm kỳ họp thứ 18 khóa XVII
tin nhap 20170109181417 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Vững mạnh toàn diện trên các mặt công tác
tin nhap 20170109181417 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong đảm bảo ATVSLĐ

Trong năm 2016 phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác.Trong đó, công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được quan tâm tổ chức thực hiện có chiều sâu, nhất là việc chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Điều này được thể hiện, hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị NLĐ có chiều sâu, sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thu hút được nhiều ý kiến tham gia của CNVCLĐ.

Cùng với đó, LĐLĐ quận phối hợp với các đơn vị xây dựng và tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND và LĐLĐ quận, giữa LĐLĐ quận với phòng Lao động thương binh xã hội, BHXH, Tòa án nhân dân, Chi cục thuế quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016 - 2020. Phối hợp với liên ngành quận tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thi hành Bộ luật lao động tại các DN, công tác ATVSLĐ, PCCN và các chế độ chính sách đối với NLĐ.

tin nhap 20170109181417
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng Cờ đơn vị Xuất sắc cho ban lãnh đạo LĐLĐ quận

Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ cũng được triển khai tổ chức toàn diện tới các CĐCS và CNVCLĐ. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ CNVCLĐ, do đó đã nâng cao được nhận thức, đời sống tinh thần, ổn định tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ và động iên cán bộ, đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác phối hợp với các ban, ngành đoàn thể được duy trì tốt, đặc biệt là trong chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục và tư vấn pháp luật, phong trào xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, phong trào VHVN-TDTT, phát huy được thế mạnh của các cụm văn hóa thể thao theo mô hình xã hội hóa, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của cơ sở, tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng được ổn định, quan hệ lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp được đảm bảo, đã góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước được LĐLĐ quận duy trì và phát triển, có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Trọng tâm là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành công nhân giỏi Thủ đô, làm việc với năng suất - chất lượng - hiệu quả, cải cách hành chính, đăng ký các công trình sản phẩm, đề tài khoa học để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kết quả thông qua các phong trào thi đua, nhiều CĐCS đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các hội thi “Luyện tay nghề - thi thợ giỏi”, phần đấu nâng cao năng suất lao động và phấn đấu trở thành Công nhân giỏi Thủ đô. Từ các phong trào thi đua, hàng ngàn CNVCLĐ đã được suy tôn từ cơ sở lên tới quận và thành phố.

Năm 2016 - năm phát triển đoàn viên, LĐLĐ quận đã tích cực tuyên truyền vận động, thành lập mới 29 CĐCS đạt 116% kế hoạch, kết nạp 2715 đoàn viên CĐ đạt 113% kế hoạch năm. Trong đó có 5 CĐCS thành lập theo Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, Ủy ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính công đoàn cũng tiếp tục được chủ động và đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị LĐLĐ quận đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2017. Mục tiêu, yêu cầu của các phong trào thi đua là động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, CNLĐ năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác với mục tiêu: Năng suất,chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017; lập thành tích chào mừng ĐH Công đoàn các cấp và các ngày lễ lớn trong năm. Các phong trào thi đua yêu nước phải bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột phá của tổ chức công đoàn, gắn với thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” 2017 của TP và “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam...

Với những thành tích đã đạt được LĐLĐ quận Hoàn Kiếm vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016; 2 cá nhân, 3 tập thể được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016. Ban chấp hành LĐLĐ TP Hà Nội cũng tặng 4 cơ thi đua cho tập thể xuất sắc, tặng bằng khen cho15 tập thể, 12 cá nhân. LĐLĐ quận đã tặng bằng khen cho 60 CĐCS vững mạnh xuất sắc và 30 cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, LĐLĐ quận tặng 75 suất qùa của UBND TP và LĐLĐ TP, 141 suất quà của LĐLĐ quận cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Vũ

Nguồn :