M
20:44 | 10/05/2019

Nguyễn Thị Hòa: Cô thợ may giỏi nghề

(LĐTĐ) Nhanh nhẹn, hoạt bát và rất thân thiện đó là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Hòa (Công ty TNHH SXTM và DV Bình Việt). Trong lao động sản xuất, chị luôn là người cần mẫn, chịu khó tìm tòi học hỏi và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật hay. Bên cạnh đó, chị còn là một Chủ tịch công đoàn nhiệt tình, trách nhiệm của công ty.  

nguyen thi hoa co tho may gioi nghe Chị Nguyễn Thị Lý: “Đầu tầu vĩnh cửu” của ngành may da
nguyen thi hoa co tho may gioi nghe Tấm gương sáng trong phong trào sáng kiến sáng tạo
nguyen thi hoa co tho may gioi nghe Người tổ trưởng nhiều sáng kiến

Hiện chị Hòa đang là công nhân bậc 5, bộ phận phụ trách chi tiết sản phẩm của Công ty TNHH SXTM và DV Bình Việt. Gần chục năm gắn bó với công ty cũng là chừng đó thời gian chị luôn được đánh giá là một trong những công nhân có tay nghề cao.

Chị Hòa cho biết, nghề may không chỉ là nghề cho chị thu nhập ổn định, mà còn là niềm đam mê của chị từ nhỏ. Với niềm đam mê ấy, chị đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

nguyen thi hoa co tho may gioi nghe
Chị Nguyễn Thị Hòa đam mê với nghề may.

Trong công tác chuyên môn, chị Hòa luôn cố gắng học hỏi, nâng cao tay nghề, góp phần tích cực vào sự phát triển của công ty. Những năm qua, chị không ngừng phát huy kinh nghiệm, tìm tòi, sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến có giá trị thiết thực, mang lại lợi nhuận cho công ty như việc kịp thời phát hiện sản phẩm may bị lỗi, may không đúng yêu cầu, góp ý những điểm chưa hợp lý trong công tác sản xuất sản phẩm hàng ngày... Nhờ đó, tổ may của chị luôn đạt chất lượng sản phẩm cao.

Chị tâm sự: “Đối với công nhân điều quan trọng nhất chính là hoàn thành tốt công việc của mình. Mặc dù ở bộ phận phụ trách chi tiết sản phẩm, công việc không đòi hỏi kỹ thuật quá cao nhưng cần sự chăm chỉ, cẩn thận. Trong công việc, khi được giao một mã hàng mới, tôi vừa làm vừa học hỏi, tìm phương pháp cải tiến sao cho rút ngắn công đoạn, quy trình, vừa tạo ra sản phẩm chất lượng. Nếu làm được trọn vẹn những điều đó, bản thân mình sẽ vững vàng tay nghề và có điều kiện phát huy được sở trường của mình”.

Không chỉ làm tốt công việc của mình, chị còn giúp công ty đào tạo nghề cho nhiều công nhân mới vào làm, chưa quen việc. Khi hướng dẫn nghề cho các đồng nghiệp mới, chị luôn chú trọng đến kỹ thuật và chất lượng sản phẩm. Chị Hòa cho rằng giúp đỡ người khác cũng chính là tạo niềm vui cho bản thân mình, đồng thời góp phần tích cực vào sự phát triển của công ty.

Không những giỏi trong công tác chuyên môn, chị còn là một Chủ tịch công đoàn đầy mẫn cán. Gắn bó với vai trò này trong hơn 5 năm qua, chị Hòa luôn động viên mọi người trong công ty tuân thủ nguyên tắc và có sáng kiến trong lao động, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động của Công đoàn và công ty.

Bản thân chị cũng rất tích cực tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của BCH Công đoàn, chăm lo xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Với trách nhiệm là một Chủ tịch công đoàn, chị Hòa luôn tôn trọng, cầu thị và lắng nghe người lao động. Đặc biệt, chị luôn tận tâm, giúp họ tháo gỡ những vấn đề khó khăn về chính sách, quyền lợi cho người lao động.

Ngoài những việc làm cụ thể, chị cùng lãnh đạo công ty cũng thường xuyên tới thăm hỏi, động viên các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chị cho biết: “Nhiều công nhân lao động nghèo lắm, khi đặt chân đến nhà họ tôi mới thấu hết cái nghèo ấy. Họ nghèo đến mức không có cái cốc để uống nước. Tuy vậy, đến làm việc tại công ty, họ vẫn vươn lên, làm việc chuyên cần và đầy trách nhiệm. Do đó, tổ chức công đoàn càng trân quý họ, luôn tìm hướng hỗ trợ động viên”.

Dưới sự dẫn dắt của người “thủ lĩnh” công đoàn nhiệt tình và tâm huyết, những năm qua, Công ty TNHH SXTM và DV Bình Việt liên tục được công nhận đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh; được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Cờ thi đua toàn diện và nhiều bằng khen của các cấp, các ngành.

Bản thân chị Nguyễn Thị Hòa cũng vinh dự được nhận nhiều bằng khen của các cấp Công đoàn. Đặc biệt, chị là một trong những tấm gương công nhân tiêu biểu đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức vinh danh sắp tới.

K. Tiến

Nguồn :