M
08:21 | 21/06/2019

Nguyện mãi xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc

(LĐTĐ) Để có được sự phát triển như ngày hôm nay, ngoài sự quan tâm, chỉ đạo của TP Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động TP Hà Nội và các cấp, ngành… báo  Lao động Thủ đô luôn cảm ơn sự đồng hành của các cấp công đoàn, doanh nghiệp, người lao động và quý độc giả.

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc Luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ
nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc Báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng
nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc Các cơ quan cần cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí

Hòa niềm vui chung kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, báo Lao động Thủ đô xin lược trích một số ý kiến bạn đọc như một lời tri ân và cũng là những “hiến kế” để báo tiếp tục phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc.

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Ông Dennis Ng Teck Yow - Phó Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam:

Tăng cường hợp tác vì sự phát triển

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Với phương châm luôn thiện chí, không né tránh, chủ động tiếp cận báo chí và quan trọng là cung cấp thông tin minh bạch, khách quan, đa chiều tới độc giả, Gamuda Land Việt Nam chúng tôi rất coi trọng vai trò của báo chí trong xử lý khủng hoảng truyền thông. Thực tế là báo chí nói chung, đặc biệt là báo Lao động Thủ đô, thời gian qua luôn luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Hàng chục bài báo viết về những hoạt động của Gamuda Land Việt Nam được đăng trên Lao động Thủ đô thể hiện sự hợp tác gắn bó trên mọi hoạt động kinh doanh, văn hóa, xã hội. Những phản ánh theo dư luận cũng được thông tin chính xác và nhiều chiều để tạo cho độc giả cái nhìn bao quát nhất.

Thông qua nhiều bài báo trên báo Lao động Thủ đô đã đẩy lùi các thông tin không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư... Điều này đã giúp chúng tôi đứng vững trước những sóng gió của thị trường và dư luận.Trước xu thế chung của xã hội thông tin hiện nay, Gamuda Land Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của báo chí trong quá trình phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp.

Nhất là trong việc lựa chọn đối tác; xây dựng và phát triển thương hiệu; quảng cáo sản phẩm; tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ; cập nhật kịp thời các thông tin về chính sách pháp luật của Nhà nước... Trong đó, Gamuda Land Việt Nam và báo Lao động Thủ đô sẽ tích cực hợp tác trong tương lai, vì sự phát triển chung cũng như sự minh bạch thông tin, phát huy vai trò của báo chí trong việc thông tin đa chiều, tôn trọng sự thật, phục vụ độc giả.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây:

Đưa nhiều hơn những tâm tư, nguyện vọng của người lao động

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Tôi thường xuyên đọc báo Lao động Thủ đô. Trên cương vị bạn đọc, tôi thấy báo Lao động Thủ đô phản ánh rất kịp thời các tin tức của người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thời gian tới, tôi mong muốn báo tiếp tục kịp thời hơn nữa, đối với các thông tin, công việc của người lao động trong các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp và đặc biệt là những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động.

Nhân ngày 21/6, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ phóng viên báo. Chúc những người công tác tại báo luôn nhiều sức khỏe, luôn là người bạn đồng hành tin cậy của những người lao động

Ông Bùi Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP công nghệ Điện toán và Truyền thông Quốc gia:

Kênh kết nối cung - cầu lao động hiệu quả

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Công ty CP Công nghệ Điện toán và Truyền thông Quốc gia là một doanh nghiệp làm về phần mềm cộng đồng lớn như trường học, bệnh viện, đăng kiểm,… hàng năm cần tuyển một số lượng lớn kỹ thuật viên, IT, công nghệ và kinh doanh.

Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, việc tuyển dụng đối với doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn do sinh viên không thể tiếp cận với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp nói chung và Công ty nói riêng.

Chính vì vậy, việc báo Lao động Thủ đô mở ra các kỳ “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm” là một bước kết nối hiệu quả giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng và tuyển dụng có chất lượng tốt, đồng thời doanh nghiệp còn có cơ hội tiếp cận với những ứng viên tiềm năng cho tương lai.

Công ty đã tham gia 3 kỳ “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm” do báo Lao động Thủ đô tổ chức, tuyển dụng được gần 100 nhân viên. Mỗi lần tổ chức, Báo đều có sự đổi mới, khác biệt rõ nét về nội dung cũng như quy mô, hình thức so với các kỳ trước....

Điều này chứng tỏ, Ban tổ chức Ngày hội việc làm và hướng nghiệp báo Lao động Thủ đô đã có sự chuẩn bị công phu, sáng tạo trong phương pháp và cách thức tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng doanh nghiệp, tôn trọng người lao động, tạo nên một sự kết nối hiệu quả và hài hòa.

Ông Lê Hoài Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội:

Nên đưa lại mục tư vấn pháp luật

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Báo Lao động Thủ đô từ lâu là người bạn thân thiết của chúng tôi. Bên tôi những thông tin được báo phản ánh thường xuyên cập nhật cho anh chị em công nhân viên chức lao động trong Công ty. Tất cả các kỳ phát hành bên chúng tôi đều được cung cấp báo rất đầy đủ, kể cả những kỳ đặc biệt lẫn kỳ thường xuyên, không thiếu một kỳ nào.

Và chúng tôi đọc báo hằng ngày, như một thói quen để cập nhật các sự kiện diễn ra ở Hà Nội. Là kênh theo dõi thường xuyên, nội dung cá nhân tôi và người lao động trong Công ty quan tâm nhất là các hoạt động công đoàn.

Đầu tiên là những thông tin về công đoàn cơ sở - Công đoàn GTVT Hà Nội, sau đó đến các hoạt động công đoàn của Thủ đô và tất cả các hoạt động chung khác. Bởi vì nó liên quan trực tiếp đến đời sống, công việc của người lao động cũng như công ty.

Thời gian tới, báo nên cân nhắc đưa lại chuyên mục “tư vấn pháp luật”, đặc biệt là thông tin pháp luật về những hoạt cảnh, những ví dụ giả tưởng về các tranh chấp lao động, rồi thông qua ý kiến luật sư tư vấn… như vậy người lao động chúng tôi có thể dễ dàng nắm bắt và rút ra bài học cho bản thân và dễ ứng dụng trong thực tiễn.

Chị Đào Thị Hồng Ngọc- Công nhân Công ty TNHH ASTI- KCN Quang Minh:

Nên mở chuyên mục để bạn đọc tham gia viết bài

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của UBND và LĐLĐ Thành phố, chúng tôi được đón đọc báo Lao động Thủ đô thường kỳ. Từ ấy, có thể nói, báo Lao động Thủ đô đã thật sự trở thành người bạn đồng hành, một món ăn tinh thần quý giá của tôi cũng như mọi CNLĐ.

Tờ báo có hình thức đẹp, nội dung thông tin phong phú, đa dạng. Trong đó, CNLĐ chúng tôi quan tâm nhất tới trang Thời sự, Lao động công đoàn, chuyên mục tư vấn pháp luật, trang khu công nghiệp và chế xuất. Lý do là thông qua các trang Thời sự và Lao động công đoàn, chúng tôi nắm bắt được các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn dành cho NLĐ, hiểu biết các thông tin nóng, mới, hàng ngày diễn ra trong cuộc sống...Qua trang Lao động công đoàn, trang khu công nghiệp chế xuất, chúng tôi bắt gặp hình ảnh cuộc sống cũng như tâm tư nguyện vọng của chính những người lao động…

Tuy nhiên, ngoài việc đọc báo, nắm bắt thông tin từ báo, thỉnh thoảng, tôi và các đồng nghiệp cũng muốn dành thời gian rảnh rỗi sau ngày làm việc để viết lên những tâm tư, suy nghĩ của mình gửi đến báo, song còn ngại ngần, không biết những đoạn viết mộc mạc của mình có được tòa soạn lưu tâm?. Chúng tôi thiết nghĩ, đã là người bạn thân thiết, là diễn đàn của CNLĐ thì báo Lao động Thủ đô nên dành một góc nhỏ để người lao động được trực tiếp viết và nói lên ý kiến của mình.

Anh Nguyễn Văn Chiến, công nhân Công ty Yamaha:

Hãy đến để viết về chúng tôi

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Với bản thân tôi và nhiều công nhân lao động (CNLĐ), báo Lao động Thủ đô thực sự là một người bạn thân thiết và là kênh thông tin hữu ích giúp chúng tôi cập nhật kịp thời những tin tức thời sự, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục… nhất là những thông tin liên quan trực tiếp đến công việc, quyền lợi của CNLĐ như chế độ bảo hiểm xã hội, tiền lương, thông tin tuyển dụng, pháp luật lao động…

Đặc biệt, trên báo Lao động Thủ đô còn có riêng một trang khu công nghiệp và chế xuất chuyên đăng tải các bài viết liên quan đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ. Đọc những bài viết đó, chúng tôi như thấy có bóng dáng mình và cảm nhận được sự quan tâm, lắng nghe của Báo.

Nhiều bài viết cũng đã có những tác động rất tích cực, ví như khi công nhân phản ánh về tình trạng chủ nhà trọ thu tiền điện, nước cao hơn giá quy định, Báo cũng đã ghi nhận và phản ánh trong bài viết, nhờ đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và đảm bảo quyền lợi cho công nhân thuê trọ.

Tôi mong rằng, thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục đi sâu khai thác về đời sống, tâm tư của CNLĐ, nhất là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để động viên, kêu gọi giúp đỡ, giúp họ cải thiện cuộc sống, yên tâm làm việc.

Bà Nguyễn Thị Thúy- Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Bám sát cơ sở hơn nữa

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Là một cán bộ công đoàn cũng đồng thời là độc giả của báo Lao động Thủ đô trong thời gian dài, tôi nhận thấy, những năm gần đây, báo Lao động Thủ đô có bước phát triển rõ rệt. Với tư cách là cơ quan ngôn luận của LĐLĐ Thành phố, diễn đàn của CNVCLĐ Thủ đô, báo Lao động Thủ đô đã giữ vững được tôn chỉ mục đích, giữ vững bản chất của giai cấp công nhân Việt Nam, đầy tính chiến đấu và tính quần chúng rộng rãi.

Báo là nơi cung cấp những thông tin chính thống về hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thành phố nói riêng cũng như trong cả nước. Thông qua Báo, cán bộ công đoàn chúng tôi kịp thời nắm bắt được các chỉ đạo, định hướng của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đồng thời cũng học hỏi được những cách làm hay, những mô hình mới từ các đơn vị công đoàn bạn.

Bên cạnh đó, tôi thấy báo Lao động Thủ đô làm rất tốt công tác tuyên truyền về các chế độ chính sách đối với người lao động. Thông qua trang chính sách, chuyên mục tư vấn pháp luật trên báo giấy hay các buổi giao lưu trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử, bạn đọc mà nhất là CNVCLĐ đã nắm bắt được những quy định, chính sách pháp luật mới và đồng thời được nêu ý kiến kiến nghị, đề xuất những vấn đề chế độ chính sách liên quan đến người lao động, từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà. Tôi mong muốn báo cần bám sát cơ sở hơn nữa để phản ánh chính xác hoạt động công đoàn, phong trào công nhân…

Anh Phùng Minh Chính, thợ kim hoàn, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu:

Không ngừng đổi mới để cạnh tranh

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Là độc giả trung thành của báo Lao động Thủ đô trong suốt thời gian qua, tôi thấy báo trưởng thành rất nhanh, là một trong những báo hàng đầu của Thủ đô hiện nay. Chất lượng nội dung của báo không ngừng tăng trưởng và rất đáng khích lệ. Trước đây, tôi đọc ở báo thấy phần nhiều là phản ánh thông tin thì giờ tôi đã thấy xuất hiện nhiều bài chuyên sâu, có tính chất phân tích, bình luận đi sâu vào chuyên đề.

Báo là một trong những tờ báo đăng tải nhiều bài viết liên quan đến lĩnh vực công đoàn, đời sống, việc làm của người lao động. Do sở thích, tôi thường vào chuyên mục Lao động, Pháp luật và Dân sinh để đọc tin tức. Tôi nhận thấy những chuyên mục này thông tin rất nhanh chóng, đa dạng, phản ánh nhiều chiều…

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, tôi nghĩ rằng, báo Lao động Thủ đô nên phát huy thế mạnh của video, các hình thức đồ họa trên báo mạng điện tử, tăng cường tương tác với bạn đọc, bảo đảm sức sống và khả năng cạnh tranh thông tin với mạng xã hội hiện nay.

Chị Nguyễn Thị Hiễu ở Văn Giang (Hưng Yên):

Phải là địa chỉ tin cậy của bạn đọc

nguyen mai xung dang voi niem tin yeu cua ban doc

Trước đây tôi có tham gia làm việc cho một công ty chuyên cung ứng lao động vệ sinh công nghiệp có trụ sở tại quận Hà Đông. Vì gia đình tôi ở Hưng Yên, nên được công ty bố trí cho làm việc tại khu đô thị Ecopark. Trong quá trình làm việc tại đây, do sơ ý tôi đã bị tai nạn lao động.

Mặc dù tôi đã được đại diện doanh nghiệp đưa vào bệnh viện cấp cứu, đồng thời hỗ trợ 10 triệu đồng ban đầu. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tôi nhận được kể từ khi bị tai nạn. Qúa bức xúc, tôi đã gửi đơn đến báo Lao động Thủ đô nhờ lên tiếng phản ánh. Sau khi báo Lao động Thủ đô vào cuộc, doanh nghiệp đã tìm đến gia đình tôi để giải quyết những khó khăn, vướng mắc và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho tôi.

Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Lao động Thủ đô , các phóng viên, nhà báo của báo đã đồng hành cùng tôi trong quá trình đòi lại quyền, lợi ích chính đáng cho tôi. Tôi mong muốn rằng, các anh, các chị sẽ bảo vệ được nhiều hơn cho những lao động thiệt thòi như tôi. Tôi mong muốn tới đây báo tiếp tục phát huy sức mạnh của mình, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của bạn đọc.

Nhóm PV thực hiện

Nguồn :