M
13:41 | 18/06/2019

Các cơ quan cần cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí

(LĐTĐ) Sáng 18/6, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Giao ban báo chí định kỳ và Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo.

cac co quan can cung cap day du thong tin cho bao chi Hà Nội tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
cac co quan can cung cap day du thong tin cho bao chi Tập huấn báo chí với công tác tuyên truyền về an ninh chính trị, an toàn xã hội
cac co quan can cung cap day du thong tin cho bao chi
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng lãng hoa chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong giai đoạn hiện nay, không chỉ riêng những người làm báo, cả các cơ quan quản lý báo chí cũng gặp nhiều khó khăn. Trong đó, áp lực, thách thức trước yêu cầu nhanh nhạy, chính xác, đúng định hướng trong bối cảnh thông tin vô cùng nhiều, vô cùng nhanh. Đặc biệt là làm sao xác định ranh giới rõ ràng giữa báo chí và mạng xã hội. Cùng với đó, nhiều cơ quan báo chí phải tự bảo đảm nguồn thu, kinh phí hoạt động. Tuy nhiên, với truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, đội ngũ những người làm báo sẽ vượt qua thách thức, khó khăn.

Cũng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngoài cơ chế quản lý của các cơ quan báo chí, điều quan trọng nhất là phải nâng cao tính nhạy cảm, sắc bén của mỗi nhà báo. Để làm được điều này, các cơ quan Nhà nước cần tăng cường cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí. Mỗi người làm báo được đào tạo, tập huấn thường xuyên về nghiệp vụ, chuyên môn, kiến thức chính trị - xã hội. Không chỉ đào tạo về lý thuyết mà các đồng chí cần mời những cơ quan hoạt động mọi lĩnh vực cùng tham gia. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam gửi tới đội ngũ người làm báo cả nước.

PV

Nguồn :