M
22:06 | 11/05/2019

Anh Đỗ Văn Thìn:

Người công nhân giỏi, giàu sáng tạo

(LĐTĐ) Không chỉ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, anh Đỗ Văn Thìn, công nhân Tổ nghiền men Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà thuộc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà còn có nhiều đóng góp, sáng kiến để nâng cao chất lượng sản phẩm. Năm 2019, anh vinh dự là 1 trong 90 gương “Công nhân giỏi Thủ đô” được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương.  

nguoi cong nhan gioi giau sang tao cua nha may gach ceramic hong ha Giải quyết thỏa đáng nguyện vọng của công nhân
nguoi cong nhan gioi giau sang tao cua nha may gach ceramic hong ha Anh Hoàng Văn Hợp: Sáng tạo, cải tiến máy móc chính là một niềm đam mê
nguoi cong nhan gioi giau sang tao cua nha may gach ceramic hong ha Huyện Đông Anh: Tích cực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019
nguoi cong nhan gioi giau sang tao cua nha may gach ceramic hong ha

Anh Đỗ Văn Thìn - người công nhân giỏi, giàu sáng tạo của Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà

Gắn bó và làm việc tại Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà thuộc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà đến nay đã 30 năm, anh Thìn luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người công nhân là phải nỗ lực làm việc, không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Ban lãnh đạo giao.

Chính vì thế, với nhiệm vụ được giao là phụ trách công đoạn chuẩn bị men, màu trong dây truyền sản xuất, bằng tinh thần trách nhiệm trong công việc, anh Thìn đã luôn bám sát dây chuyền sản xuất để kịp thời điều chỉnh, khắc phục xử lý nhanh những sai số chưa phù hợp về công nghệ của men, màu để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, anh Thìn đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo nhà máy nhiều sáng kiến để cải thiện, nâng cao chất lượng về men, màu của sản phẩm và đã được chấp thuận, triển khai. Mỗi sản phẩm anh làm ra đều được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, nhờ đó đã góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, là một trong những công nhân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, anh Thìn đã được Ban lãnh đạo giao nhiệm vụ đào tạo, hướng dẫn những công nhân mới vào làm việc để họ nhanh chóng hòa nhập, nâng cao tay nghề, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của công ty.

Cạnh đó, anh cũng chủ động chấp hành và tích cực tuyên truyền cho công nhân trong công ty thực hiện nghiêm túc những quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, góp phần đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Bên cạnh công việc chuyên môn, anh Thìn cũng tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do công ty và các cấp Công đoàn phát động như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh…

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc và những đóng góp thiết thực cho công ty, nhiều năm liền, anh Thìn đã được ghi nhận là Lao động tiên tiến và Công nhân giỏi cấp công ty. Đặc biệt, năm 2019, anh vinh dự là 1 trong 90 công nhân được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô”.

M.Q

Nguồn :