M
09:59 | 13/08/2018

Nghiêm khắc phê bình Tổng thầu Trung Quốc tự ý đưa người lên tàu Cát Linh - Hà Đông

Chiều 12/8, Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, đơn vị đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình việc Tổng thầu Trung Quốc tổ chức cho cán bộ, công nhân và người nhà đi tham quan trên tàu Cát Linh - Hà Đông.

nghiem khac phe binh tong thau trung quoc tu y dua nguoi khong co nhiem vu len tau cat linh ha dong Tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông: Vận tốc 35 km/h, vé đắt hơn buýt nhanh
nghiem khac phe binh tong thau trung quoc tu y dua nguoi khong co nhiem vu len tau cat linh ha dong Cố lái xe máy vượt đường sắt, người đàn ông bị tàu hỏa cán chết
nghiem khac phe binh tong thau trung quoc tu y dua nguoi khong co nhiem vu len tau cat linh ha dong [Infographics] Chạy thử đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông

Trước đó, ngày 11/8/2018, trên các báo điện tử, mạng xã hội phản ánh về việc người dân tham gia đi tàu điện chạy thử tuyến Cát Linh - Hà Đông.

nghiem khac phe binh tong thau trung quoc tu y dua nguoi khong co nhiem vu len tau cat linh ha dong

Thẻ lên tàu được phát hôm 11/8 được nhiều người quan tâm và chia sẻ lên mạng xã hội

Sau khi tìm hiểu, nắm bắt thông tin, Ban QLDA Đường sắt đã có văn bản yêu cầu Tổng thầu chấm dứt ngay việc đưa người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu. Ngay sau đó, Tổng thầu đã nghiêm túc thực hiện theo yêu cầu của Ban QLDA Đường sắt.

Theo báo cáo của tổng thầu, sáng 11/8, đơn vị này đã tổ chức hoạt động công đoàn tại trụ sở để phát động thi đua và động viên cán bộ công nhân viên (CBCNV) nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm và mục tiêu của dự án.

Để động viên tinh thần CBCNV với kết quả thi công đã đạt được trong thời gian qua, tổng thầu đã tự ý mời CBCNV của đơn vị và người thân cùng tham gia đi trên tàu. Để kiểm soát người lên tàu, tổng thầu đã dùng "Thẻ lên tàu". Thẻ này chỉ dùng cho mục đích trên và chỉ có giá trị trong ngày 11/8.

nghiem khac phe binh tong thau trung quoc tu y dua nguoi khong co nhiem vu len tau cat linh ha dong
Tàu Cát Linh - Hà Đông. Ảnh Báo Lao Động

Để tránh không xảy ra sự việc tương tự, Ban Quản lý dự án đường sắt đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình tổng thầu và có văn bản yêu cầu tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt.

Các công việc triển khai không theo kế hoạch, tổng thầu phải báo cáo và được Ban Quản lý đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, tổng thầu đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn.

Nguồn :