M
10:18 | 01/04/2018

Ngày hội Lao động sáng tạo Công đoàn Dệt May Việt Nam

Ngày 31.3, tại Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Lao động sáng tạo (LĐST) năm 2018.  

ngay hoi lao dong sang tao cong doan det may viet nam Công đoàn Dệt May Việt Nam kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ
ngay hoi lao dong sang tao cong doan det may viet nam Công đoàn Dệt May Việt Nam chăm lo Tết chu đáo cho người lao động
ngay hoi lao dong sang tao cong doan det may viet nam Phấn đấu phát triển 10.000 đoàn viên công đoàn năm 2018

Ông Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, để giúp các doanh nghiệp trong hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam ổn định, phát triển trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường trong nước, quốc tế và chịu sức ép ngày một lớn của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch số 85/KH-CĐ DMVN ngày 14.3.2017 về phát động phong trào LĐST trong CNVCLĐ năm 2017 để thúc đẩy phong trào LĐST trong toàn hệ thống.

ngay hoi lao dong sang tao cong doan det may viet nam

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính cùng Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam Lê Nho Thướng trao phần thưởng cho các cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng LĐST năm 2017. Ảnh: Xuân Trường

Phong trào nhằm động viên, khích lệ các đơn vị, cá nhân tìm mọi cách để thúc đẩy hiệu quả các phong trào thi đua, cải tiến quy trình, công nghệ, đổi mới phương pháp quản lý điều hành, sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất, nâng cao năng suấ lao động, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh, từ đó, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động.

Theo ông Lê Nho Thướng, sau một năm thực hiện kế hoạch nói trên của Công đoàn Dệt May Việt Nam, trong toàn hệ thống các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đã có trên 1.083 đề tài, giải pháp được áp dụng vào thực tiễn sản xuất và làm lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp gần 70 tỉ đồng.

Từ những đề tài, giải pháp thu được trong năm 2017, các đơn vị đã lựa chọn ra 42 đề tài, giải pháp tiêu biểu và đăng ký 12 gian hàng tham gia Ngày hội LĐST cấp Công đoàn ngành. Các đơn vị trải qua hai vòng sơ khảo và chung khảo; trong đó, ở vòng chung khảo các tác giả phải trực tiếp thuyết trình, bảo vệ trước Hội đồng Giám khảo về tính mới, tính sáng tạo; có khả năng áp dụng rộng rãi; có hiệu quả kinh tế - xã hội cụ thể.

ngay hoi lao dong sang tao cong doan det may viet nam

Một trong những gian hàng tham gia ngày hội của TCty May 10 - CTCP. Ảnh: Xuân Trường

Cũng trong chương trình Ngày hội, các đại biểu, thí sinh, cán bộ công đoàn, CNLĐ đã được xem một số đơn vị trình diễn thời trang; đặc biệt được nghe Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói chuyện chuyên đề về “Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành dệt may và thách thức với doanh nghiệp”.

Bế mạc Ngày hội, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao thưởng cho 28 cá nhân thuộc hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng LĐST năm 2017; tôn vinh 10 tập thể Sáng tạo tiêu biểu; trong đó có 1 tập thể giải Nhất, 1 tập thể giải Nhì, 2 tập thể giải Ba, 6 tập thể giải Khuyến khích; trao phần thưởng cho 20 tác giả, nhóm tác giả được tôn vinh LĐST tiêu biểu (trong đó ở lĩnh vực sợi, dệt, nhuộm có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; ở lĩnh vực may và các dịch vụ khác có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 8 giải Khuyến khích). Ban Tổ chức ngày hội cũng trao giải phong trào cho 18 tác giả, nhóm tác giả và trao giải trình bày gian hàng.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Ngày hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính đã biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua LĐST của các cấp Công đoàn Dệt May Việt Nam; trong đó Công đoàn Dệt May Việt Nam đã có nhiều cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia.

ngay hoi lao dong sang tao cong doan det may viet nam
Các đại biểu lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam khai trương Cổng thông tin điện tử Công đoàn Dệt May Việt Nam. Ảnh Xuân Trường

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính cho rằng, trong xu thế hội nhập quốc tế, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Công đoàn Dệt May Việt Nam cần phối hợp với chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua LĐST, vận động cán bộ, đoàn viên, CNLĐ không ngừng học hỏi, tích cực sáng tạo, nâng cao kiến thức để làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất lao động; từ đó đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho NLĐ. Phó Chủ tịch Mai Đức Chính cũng đề nghị Công đoàn Dệt May Việt Nam cần mạnh dạn đề nghị khen thưởng ở các mức cao hơn cho những tập thể, cá nhân người lao động có nhiều đề tài, giải pháp sáng tạo đạt hiệu quả cao.

Dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính đã cùng các đại biểu dự ngày hội chứng kiến Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử Công đoàn Dệt May Việt Nam với địa chỉ congdoandetmay.vn

Nguồn :